RSS Feed for Hoàn thành đầu tư điện cho 3 huyện nghèo của Lai Châu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 20:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hoàn thành đầu tư điện cho 3 huyện nghèo của Lai Châu

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: chương trình đầu tư phát triển lưới điện nông thôn hỗ trợ 3 huyện nghèo Than Uyên, Tân Uyên, Phong Thổ của tỉnh Lai Châu trong giai đoạn 2012 - 2015, đã hoàn thành 100% kế hoạch.

90 tỷ đồng cấp điện cho đồng bào Khmer

Cụ thể, EVN đã cấp điện cho khoảng 9.700 hộ dân tại 3 huyện này với tổng giá trị 160 tỷ đồng; đầu tư dây sau công tơ cho hơn 5.900 hộ dân đạt giá trị 12,4 tỷ đồng.

Theo kế hoạch hỗ trợ giai đoạn 2012 - 2015 trước đó, EVN xác định nội dung trọng tâm là phát triển lưới điện nông thôn với mục tiêu đến cuối năm 2015 cả 3 huyện đạt 90% hộ dân có điện.

Trong đó, EVN tiếp tục sử dụng các nguồn vốn vay ADB, vay WB của Dự án REII mở rộng và một số nguồn vốn khác để thực hiện các dự án cấp điện cho đồng bào.

Theo chương trình, EVN còn thực hiện xây dựng hàng chục nhà bán trú dân nuôi, đào tạo nghề, mua sắm trang thiết bị y tế, trường học tại các nhà học bán trú đã được đầu tư…

Trong giai đoạn này, tính đến hết năm 2014, EVN đã hoàn thành 7 nhà bán trú dân nuôi ở các trường học và hỗ trợ kinh phí thực hiện các mô hình mới trong sản xuất nông nghiệp với tổng giá trị 9,2 tỷ đồng.

Thông qua quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn, trong năm 2014, cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ủng hộ hơn 13 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện tại 3 huyện này.

Năm 2015, với mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia đảm bảo an sinh xã hội và an ninh, quốc phòng, EVN sẽ tiếp tục thực hiện chính sách của Chính phủ hỗ trợ giá điện cho hộ nghèo và hộ thu nhập thấp khi xây dựng đề xuất phương án điều chỉnh giá điện theo cơ chế thị trường, phối hợp với các tỉnh/thành phố triển khai thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2015-2020, giải quyết dứt điểm các tồn đọng về di dân tái định cư tại một số dự án thủy điện.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động