RSS Feed for Gỡ khó cho các doanh nghiệp sử dụng khí thiên nhiên tại Thái Bình | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/09/2022 02:54
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Gỡ khó cho các doanh nghiệp sử dụng khí thiên nhiên tại Thái Bình

 - Ngày 29/7/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Thái Bình, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có buổi gặp gỡ trao đổi với các vị lãnh đạo cấp cao của tỉnh Thái Bình, để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sử dụng khí thiên nhiên tại KCN Tiền Hải - Thái Bình.


PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG


Trong khuôn khổ chương trình buổi làm việc, sở Công Thương tỉnh Thái Bình đã báo cáo về tình hình cung cấp và sử dụng khí mỏ tại KCN Tiền Hải, nêu rõ thực trạng vẫn còn nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đang sử dụng một phần hoặc toàn bộ than hoá khí trong sản xuất, dẫn đến sản lượng tiêu thụ khí mỏ sau 5 năm dự án đi vào hoạt động chỉ dừng ở mức 30 đến 40% công suất vận hành của hệ thống.

Lãnh đạo PVGAS D cũng báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh khí thấp áp tại KCN Tiền Hải, nêu lên các kiến nghị của doanh nghiệp về giá khí.

Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã báo cáo và chia sẻ thông tin về các đặc thù của chuỗi dự án khai thác, cung cấp, phân phối khí tại KCN Tiền Hải; các chính sách hỗ trợ và đồng hành về giá khí đối với doanh nghiệp trong suốt 5 năm dự án hoạt động và để xuất các giải pháp để các bên cùng tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục có những diễn biến khó lường, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp khách hàng. 

Quang cảnh buổi gặp gỡ tại trụ sở UBND tỉnh Thái Bình.

Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã khẳng định: PV GAS cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ mạnh mẽ tỉnh Thái Bình và các doanh nghiệp tại địa phương trên cơ sở hợp tác, thiện chí đôi bên cùng chia sẻ khó khăn, để từng bước xây dựng hạ tầng công nghiệp sử dụng khí thiên nhiên đồng bộ, hiện đại trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Thông qua buổi làm việc, ông Sơn cũng đề nghị Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với PV GAS trong quá trình triển khai các dự án về khí trên địa bàn tỉnh Thái Bình; có chính sách ưu đãi, hỗ trợ, khuyến khích cho các doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng khí thiên nhiên cũng như thu hút các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng khí thiên nhiên đầu tư vào Thái Bình, nhằm nâng cao hiệu quả của các dự án của PV GAS và các đơn vị thành viên đã đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trao tặng biểu trưng của tỉnh cho PV GAS.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của PVGAS khi đưa dòng khí thiên nhiên về KCN Tiền Hải, thay mặt UBND tỉnh Thái Bình, ông Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu cảm ơn sự đồng hành của PV GAS với tỉnh Thái Bình trong suốt thời gian qua.

Để đẩy mạnh và tạo cơ sở vững chắc cho các dự án của PV GAS đầu tư vào tỉnh Thái Bình mang lại hiệu quả kinh tế, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng khí thiên nhiên, đồng thời có chế tài cụ thể đối với các doanh nghiệp sử dụng than hoá khí gây ô nhiễm môi trường trong thời gian tới, nhằm tăng sản lượng khí thiên nhiên tiêu thụ tại chỗ. 

Đoàn cán bộ PV GAS tham gia buổi làm việc.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng cam kết sẽ đẩy mạnh việc thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng khí thiên nhiên đầu tư vào địa bàn KCN Tiền Hải.

Tuy nhiên, để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đang sử dụng khí thiên nhiên tại KCN Tiền Hải, UBND tỉnh Thái Bình cũng đề nghị PV GAS xem xét xây dựng cơ chế chính sách giá khí phù hợp với điều kiện thực tế để tạo tiền đề cho việc phát triển lâu dài.

Trao tặng lưu niệm PV GAS cho lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí ấm áp, hợp tác cùng phát triển. Các vấn đề, đề xuất từ các bên đều được cùng lắng nghe, chia sẻ với tinh thần thiện chí, xây dựng để tìm ra mục tiêu chung, định hướng phát triển bền vững, lâu dài trong tương lai./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động