RSS Feed for GENCO1 đảm bảo nguồn than cho các nhà máy điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 09:54
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

GENCO1 đảm bảo nguồn than cho các nhà máy điện

 - Trong quý 2/2018, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện với sản lượng điện sản xuất điện đạt 9.737 triệu kWh. Đặc biệt là đảm bảo nguồn than phục vụ vận hành các Nhà máy nhiệt điện thông qua việc ký kết hợp đồng mua 1.000.000 tấn than (đợt 1 năm 2018) cho NMNĐ Duyên Hải 3…

Điện lực Việt Nam trước áp lực cao điểm mùa nắng nóng
GENCO1: Đảm bảo nguồn điện cho mùa khô 2018

 

Trong công tác đầu tư xây dựng, EVNGENCO 1 sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ quyết toán các dự án; đối với các dự án NMNĐ Duyên Hải 3 (mở rộng), Tổng công ty đang phấn đấu hoàn thành tháo dỡ hệ thống FGD bị hư hỏng và hoàn thành các mốc tiến độ mục tiêu của quý 2/2018; đối với dự án thủy điện Đa Nhim (mở rộng), Tổng công ty phấn đấu đưa thiết bị đào hầm TBM vào vận hành với công suất cao nhất, đảm bảo tiến độ thi công các hạng mục khác của dự án theo hợp đồng.

Trong công tác thu xếp vốn, Tổng công ty tiếp tục làm việc với các ngân hàng để giải ngân kịp thời, đảm bảo đủ vốn phục vụ nhu cầu đầu tư xây dựng.

Đặc biệt, đối với công tác cổ phẩn hóa, EVNGENCO1 sẽ quan tâm giải quyết với việc tiếp tục hoàn thiện phương án sử dụng đất sau cổ phần hóa theo nghị định 167/2017/NĐ-CP và trình Bộ Tài Chính theo quy định; tiếp tục phối hợp với Liên danh tư vấn để thực hiện công tác giải trình về phương án xử lý tài chính, kết quả xác định giá trị doanh nghiệp với EVN và các bộ, ngành liên quan, đảm bảo tiến độ Bộ Công Thương công bố giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ Tổng công ty phát điện 1 trong tháng 6/2018; Hoàn thiện phương án sử dụng lao động và phương án sản xuất kinh doanh của Tổng công ty sau cổ phần hóa.

Ngoài ra, EVNGENCO1 cũng chú trọng các công tác đảm bảo cung cấp nhiên liệu, đàm phán giá bán điện cho Công ty nhiệt điện Nghi Sơn, triển khai thực hiện chương trình "Thực hành tiết kiệm chống lãng phí" năm 2018, Chủ đề năm 2018 “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ và triển khai các giải pháp làm giảm tiêu hao than tại các nhà máy nhiệt điện (đặc biệt tại TTĐL Duyên Hải).

Theo báo cáo của EVNGENCO1, sản lượng điện toàn Tổng công ty quý 1/2018 đạt 7.767 triệu kWh, đạt 95% kế hoạch và bằng 108% so với cùng kỳ năm 2017, tương đương 22.6% kế hoạch năm 2018. Trong đó thủy điện đạt 1.966 triệu kWh, nhiệt điện đạt 5.801 triệu kWh.

Trong quý 1, các nhà máy thủy điện của Tổng công ty thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên có lượng nước về cao hơn so với trung bình nhiều năm, vận hành ổn định và được khai thác cao hơn so với kế hoạch. Độ khả dụng của các tổ máy nhiệt điện thấp dẫn đến hiệu quả sản xuất chưa cao.

EVNGENCO 1 cũng chú trọng công tác đảm bảo cấp nhiên liệu trong các tháng mùa khô và cả năm 2018. Đối với các nhà máy nhiệt điện sử dụng than trong nước: gồm Uông Bí, Nghi Sơn, Quảng Ninh và Duyên Hải 1 đã ký Hợp đồng mua bán than với TKV và Tổng công ty Đông Bắc. Thực hiện cung ứng và vận chuyển than đáp ứng nhu cầu sản xuất điện. Đối với dự án Duyên Hải 3 sử dụng than nhập khẩu, Tổng công ty đã thực hiện duy trì tối thiểu 2 nhà thầu cùng cung cấp than, đảm bảo đủ than vận hành trong Quý I.

Về đầu tư - xây dựng, đối với các dự án do EVNGENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện trong quý 1/2018 là 3.187 tỷ đồng. Giá trị giải ngân đạt 3.224 tỷ đồng (đạt 11% kế hoạch năm).

PHAN THANH DŨNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động