RSS Feed for Gắn biển công trình giàn khoan PV Drilling VI | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 25/06/2024 09:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Gắn biển công trình giàn khoan PV Drilling VI

 - Tổng Công ty cổ phần Khoan và Khoan dầu khí (PV Drilling) vừa tổ chức Lễ gắn biển công trình PV Drilling VI .

PV Drilling: Chú trọng phát triển dịch vụ cốt lõi

Giàn khoan PV Drilling VI

Theo PV Drilling, dự án mua và đóng mới giàn khoan tự nâng PV Drilling VI được triển khai tại xưởng đóng giàn Keppel FELS, Singapore từ tháng 7/2013.

Ngày 27/2/2015, giàn khoan được hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ và chi phí đã đề ra trong ngân sách được phê duyệt. Ngay sau đó, giàn khoan đã được kéo về Việt Nam để phục vụ cho chiến dịch khoan tại mỏ Kình Ngư Trắng Nam của nhà thầu PVEP POC theo hợp đồng khoan 1 năm chắc chắn và tùy chọn 1 năm gia hạn.

Giàn khoan tự nâng PV Drilling VI được đóng theo mẫu thiết kế tiêu chuẩn của Công ty Keppel Fels cho thế hệ mới nhất của giàn tự nâng - KFELS Class B 2013, có thể hoạt động tại các khu vực biển với độ sâu đáy biển lớn nhất là 121.92 m. Giàn có khả năng thi công giếng khoan có độ sâu đến 30,000 ft (tương đương 9,144m chiều sâu khoan) và cùng lúc có thể có đến 150 người cùng tham gia làm việc trực tiếp trên giàn.

Công tác vận hành giàn khoan do PVD Overseas và PV Drilling phối hợp thực hiện trên cơ sở đội ngũ nhân sự cấp cao và chuyên gia của PVD Overseas cùng với năng lực và hệ thống quản lý tiên tiến của PV Drilling nhằm mang lại hiệu suất hoạt động tốt nhất và độ an toàn cao nhất.

Trong suốt thời gian đưa vào vận hành, từ đầu tháng 3/2015 đến nay, giàn khoan PV Drilling VI luôn hoạt động an toàn, ổn định với hiệu suất cao trên 96%.

Theo báo cáo vận hành của giàn PV Drilling VI, vào ngày 15/05, công tác thử vỉa lần 1 đã phát hiện có dầu trong tầng đá móng, mang lại thành công lớn cho hoạt động khoan tại khu vực mỏ Kình Ngư Trắng Nam và mở ra triển vọng cho các giếng khoan tiếp theo.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động