RSS Feed for EVNSPC chia sẻ với gia định nạn nhân bị tại nạn điện ở Long An | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 21:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNSPC chia sẻ với gia định nạn nhân bị tại nạn điện ở Long An

 - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có thông cáo báo chí chính thức về vụ tai nạn điện xảy ra tại khu vực trước cổng trường học khiến 2 học sinh tử vong tại Long An.

Làm rõ nguyên nhân

Theo thông cáo của EVNSPC, khoảng 15 giờ ngày 13.10, trên địa bàn xã An Lục Long xảy ra mưa, giông kèm sấm sét dẫn đến sự cố sét đánh vào lưới điện, gây đứt đường dây 22kV, tại khoảng trụ 177A - 178, thuộc tuyến 474 và 476 Tầm Vu, trước cổng Trường THCS An Lục Long.  Sự cố trên đã dẫn đến tai nạn thương tâm khiến 2 học sinh tử vong tại bệnh viện, 4 em khác bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, Điện lực Châu Thành đã cô lập nguồn điện, đến hiện trường phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc.  

Hiện tại, EVNSPC cũng đang khẩn trương phốI hợp với các cơ quan chức năng địa phương để xác minh làm rõ nguyên nhân. Khi có kết luận chính thức, EVNSPC sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Điện lực huyện Châu Thành hỏi thăm ông Mai Văn Chẵn (76 tuổi)  ông ngoại của cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan.

Chia sẻ với gia đình nạn nhân

Sáng 15.10, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Điện lực huyện Châu Thành cùng các cán bộ đơn vị đã đến ấp Rạch Tràm, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành thăm ông Mai Văn Chẵn (76 tuổi) là ông ngoại của cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan (11 tuổi, học lớp 6) - một trong 2 học sinh đã thiệt mạng trong vụ tai nạn điện nói trên.

Trước đó, ông Chẵn bị bệnh nặng phải nhập viện điều trị dài ngày. Hôm xảy ra tai nạn khiến khi cháu Ngọc Lan qua đời, sức khoẻ của ông đi xuống, tưởng chừng không qua khỏi. Trong lúc bối rối, đau xót tột cùng, đã có những thông tin chưa chính xác về tình hình của ông từ phía người thân. Sáng 15.10, ông Chẵn được gia đình đưa về nhà để tiếp tục chăm sóc, điều trị tại nhà. Thay mặt Điện lực huyện Châu Thành, ông Nguyễn Tuấn Anh đã tặng quà và chúc ông Chẵn sớm lành bệnh.

Cũng theo Điện lực huyện Châu Thành, một thông tin khác chưa chính xác được đăng tải là thông tin “Che rạp làm đám hỏi chị lại thành đám tang em”. Thực tế, đám hỏi trên là của một người chị họ ở cạnh nhà của nạn nhân Đinh Thiên Bảo (11 tuổi, lớp 6A2) chứ không phải chị gái ruột. Vì vậy đám hỏi người chị họ vẫn diễn ra. Gia đình bên chồng của người chị đã tổ chức sang viếng và đưa tiễn người em họ xấu số của cô dâu.

Trong ngày 14.10, lãnh đạo EVNSPC, Công ty Điện lực Long An, Điện lực huyện Châu Thành cũng đã đến thăm viếng và chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân và hỗ trợ gia đình 2 học sinh tử vong mỗi gia đình 50 triệu đồng, các trường hợp bị thương mỗi trường hợp 10 - 15 triệu đồng.

TÚ UYÊN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động