RSS Feed for EVNGENCO3 đồng thành cùng chương trình ‘tìm người thân, mất vì dịch Covid-19’ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/04/2024 11:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO3 đồng thành cùng chương trình ‘tìm người thân, mất vì dịch Covid-19’

 - Mới đây, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị báo cáo nhanh tình hình triển khai, xây dựng và đưa vào sử dụng thử nghiệm Ứng dụng di động “Tìm người thân”, “Danh sách người dân mất vì đại dịch COVID-19”. Ứng dụng được Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Bộ Tư lệnh, Bệnh viện Nhiệt đới, Công ty TNHH MTV Phát triển công viên phần mềm Quang Trung và Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác triển khai xây dựng và phát triển, cùng sự đồng hành góp sức của Tổng Công ty Phát điện 3.
EVNGENCO3: Mái ấm yêu thương làm ấm lòng người nghèo Bình Thuận EVNGENCO3: Mái ấm yêu thương làm ấm lòng người nghèo Bình Thuận

Chuyến xe mang tên “Mái ấm yêu thương” bon bon qua những miền quê đầy nắng và gió của xứ Bình Thuận, mỗi một “trạm dừng” của hành trình, chúng tôi được thấy, được nghe, được cảm nhận và chứng kiến hoàn cảnh thực tại cuộc sống đầy khó khăn, cơ cực của những gia đình ở đó. Để rồi cũng từ đấy, những ngôi nhà mọc lên, mái ấm yêu thương được gieo hạt, nảy mầm và sinh sôi trong những điều kiện khắc nghiệt tưởng chừng như không thể, ví như một giấc mơ đã vực dậy những mảnh đời khốn khó, luôn muốn vươn mình để có một cuộc sống đường hoàng hơn.

EVNGENCO3 đồng thành cùng chương trình ‘tìm người thân, mất vì dịch Covid-19’
Trung tướng Nguyễn Văn Nam phát biểu tại hội nghị.

Đây là ứng dụng chạy trên các nền tảng Web-app, Mobile-app (sẽ vận hành trên hệ điều hành iOS và Android) nhằm tra cứu, truy vết, thống kê - phân tích - tổng hợp thông tin bệnh nhân đang được điều trị và bệnh nhân qua đời vì Covid-19 tại các cơ sở y tế. Ứng dụng đảm bảo sự liên thông, số hóa, lưu trữ dữ liệu bệnh nhân Covid-19 từ lúc nhập viện đến khi ra viện. Với nạn nhân tử vong, dữ liệu sẽ được theo dõi truy vết đến khi tro cốt được giao cho gia đình. Thông tin bệnh nhân được định danh và truy xuất dữ liệu qua mã QR Code được cung cấp cho từng bệnh nhân, thân nhân để có thể: Tra cứu thông tin của bệnh nhân, nạn nhân theo phân cấp từng cơ sở y tế, cơ sở an táng, quận/huyện, tỉnh/thành phố; tình trạng xử lý, nơi lưu giữ tro cốt, an táng nạn nhân.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe các báo cáo quá trình phối hợp xây dựng và triển khai vận hành ứng dụng, kết quả vận hành ứng dụng trong việc cập nhật và quản lý bệnh nhân nhiễm Covid-19, kết quả vận hành ứng dụng trong việc tiếp nhận, xử lý bảo quản thi hài và bàn giao tro cốt của nạn nhân qua đời do nhiễm Covid-19.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Thành phố và đơn vị phối hợp thực hiện, Trung tướng Nguyễn Văn Nam đánh giá đây là hoạt động xã hội mang tính nhân văn, thiện nguyện nhằm hỗ trợ cộng đồng, gia đình người bệnh, góp phần chia sẻ nỗi đau với cộng đồng và gia đình người quá cố không may qua đời vì dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đề nghị sau giai đoạn xây dựng và đưa vào sử dụng thử nghiệm tại Nhà Tang lễ Thành phố và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, ứng dụng này sẽ được triển khai đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 và các cơ sở y tế khác cũng như chuyển giao cho các tỉnh thành có nhu cầu sử dụng./.

EVNGENCO 3

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động