RSS Feed for EVNGENCO1 tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 25/03/2023 20:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO1 tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

 - Trong thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tổng công ty, các đơn vị trong toàn hệ thống Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tập trung tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất, giữ vững dòng điện phục vụ đời sống và phát triển.Đoàn cán bộ EVNGENCO1 đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ khu vực cách ly Trúc Bạch (Hà Nội).

Theo đó, Tổng công ty đã triển khai phương án sản xuất và hoạt động trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và giao nhiệm vụ cho các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố và các kế hoạch của EVN và Tổng Công ty về phòng, chống dịch.

Cán bộ, nhân viên và người lao đông bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc, giữ khoảng cách ít nhất 2m khi nói chuyện.

Các đơn vị đã triển khai việc đo nhiệt độ người ra vào cơ quan, không họp tập trung quá 10 người, đồng thời yêu cầu mọi người không tập trung ăn uống cũng như không ra bên ngoài ăn uống.

Các cuộc họp trong hệ thống được chuyển thành hình thức họp trực tuyến qua truyền hình và qua internet với các ứng dụng MS Teams, Sky. Zoom Meeting…

Cùng với đó, khối văn phòng Tổng Công ty và các bộ phận gián tiếp tại các đơn vị được bố trí làm việc từ xa, luân phiên. Lãnh đạo các ban và bộ phận được chủ động bố trí, đăng ký nhân sự với yêu cầu phải đảm bảo làm việc hiệu quả, không ảnh hưởng tới hoạt động chung của cả hệ thống.

Khối trực tiếp làm việc vận hành và sửa chữa được tổ chức sắp xếp lại ca kíp, chia nhóm làm việc luân phiên, đổi ca không tiếp xúc, tiến hành bố trí cho lao động ăn nghỉ tại chỗ trong khu nhà nghỉ ca, không ra ngoài, trừ trường hợp rất cần thiết được sự đồng ý của lãnh đạo.

Song song với tập trung tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, qua các cuộc họp trực tuyến, các chỉ đạo sâu sát với những yêu cầu rất cụ thể về mục tiêu và tiến độ vẫn được ban hành thông suốt trong toàn hệ thống, được thực hiện hiệu quả để đảm bảo sản xuất.

Công tác truyền thông, giáo dục, nâng cao nhận thức và thái độ đúng đắn trước tình hình được các đơn vị đôn đốc và quán triệt kịp thời đến toàn thể cán bộ, nhân viên, với yêu cầu chỉ theo dõi, chia sẻ thông tin từ nguồn chính thống, tuyệt đối không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

Chế độ tiền lương đối với người lao động làm việc luân phiên được các đơn vị thực hiện chi trả bình thường, tạo nên sự yên tâm, tin tưởng của mọi người.

Ghi nhận từ cơ sở

Với các chỉ đạo và biện pháp cụ thể và quyết liệt như đã nói ở trên, từ các đơn vị thành viên, nhiều ghi nhận về mới mẻ về không khí lao động trong “thời kỳ đặc biệt” này đã được phán ánh kịp thời trong cả hệ thống, càng tạo nên những ấn tượng.

Công đoàn CTNĐ Uông Bí và Hội chữ thập đỏ tặng khẩu trang vải cho CBCNV. 

Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã bố trí cơ sở vật chất ăn, nghỉ tập trung tại khu sản xuất cho 430 lao động, gồm toàn bộ lực lượng vận hành, 50% lực lượng sửa chữa, phục vụ và phụ trợ.

Đảng ủy, Công đoàn Công ty, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 đã phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp ứng phó với diễn biến dịch bệnh như: Bố trí cán bộ công nhân viên làm việc từ xa, triển khai họp trực tuyến; phối hợp với địa phương kiểm soát, quản lý người lao động tại khu dân cư đi và đến nơi làm việc; làm việc với cơ quan, ban ngành địa phương, để thuận tiện di chuyển cung cấp vật tư, vật liệu phục vụ sản xuất.

Công ty CP Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) có 6 nhà máy điện đang vận hành và các văn phòng làm việc trải dài trên ba tỉnh (Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận), cùng với việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho đối tác bên ngoài, công tác điều hành sản xuất kinh doanh của Công ty khá phức tạp. Tuy vậy, việc tổ chức các cuộc họp trực tuyến để điều hành vẫn duy trì các hoạt động suôn sẻ.

Công ty thủy điện Bản Vẽ đã cấp phát 5000 khẩu trang, 300 chai nước sát khuẩn, thường xuyên theo dõi dịch tễ, thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho cán bộ, nhân viên và khách đến làm việc, đồng thời quản lý chặt chẽ người ra vào trụ sở và nhà máy.

Ngoài ra, Công ty đã phối hợp với Trung tâm dịch tễ thành phố Vinh, huyện Tương Dương, tiến hành phun khử khuẩn tại Khu văn phòng (ở TP. Vinh) và Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ, cũng như đã chủ động xây dung các kịch bản ứng phó với dịch, tổ chức diễn tập, chuẩn bị các trang thiết bị bảo hộ, phòng cách ly, phương tiện vận chuyển.

Tại thành phố Hạ Long, nơi Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh đặt trụ sở và nhà máy, đã có một số ca nhiễm mới, nhiều khu vực bị cách ly. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Công ty đã tăng cường các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động và an toàn để sản xuất điện.

Máy đo thân nhiệt tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, một trong những đơn vị trọng điểm của Tổng công ty đã nỗ lực triển khai công tác phòng dịch để đảm bảo sản xuất. Bên cạnh các biện pháp như họp trực tuyến, phun khử trùng khu vực làm việc và sản xuất, Công ty đã trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm soát tốt nhất vấn đề dịch tễ để CBCNV yên tâm sản xuất.

Không chỉ thực hiện tốt phòng chống dịch trong toàn hệ thống, cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc EVNGENCO1 còn thể hiện chia sẻ chung với cả cộng động qua các hoạt động: Tổng công ty đã quyên góp gần 1 tỷ đồng cho các quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đặc biệt tổ chức phát động CBCNV quyên góp 1 ngày lương ủng hộ Quỹ; Đoàn cán bộ Tổng Công ty đã đến thăm, tặng quà và động viên các chiến sỹ và cán bộ đang làm nhiệm vụ cách ly Phường Trúc Bạch, thành lập đội phản ứng nhanh thuộc Hội Cựu chiến binh....  Các hoạt động này đang tiếp tục được nhân rộng lên trong thời gian tới đây./.

PHẠM PHƯƠNG THẢO

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động