RSS Feed for EVNGENCO 3 tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VII | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/07/2024 18:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO 3 tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VII

 - Ngày 12-6, Đảng bộ Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có Đồng chí Võ Văn Yên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM.


Đồng chí Võ Văn Yên (thứ 5 từ trái sang) chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Phát điện 3 nhiệm kỳ mới.

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động của EVNGENCO 3 đã đồng lòng, phấn đấu giữ vững sản xuất điện, an toàn, liên tục, đảm bảo môi trường tại các nhà máy, đặc biệt là các nhà máy điện than, hoàn thành đúng hoặc vượt tiến độ đối với 5 dự án đầu tư xây dựng do Tổng Công ty làm chủ đầu tư và làm tư vấn quản lý dự án.

Theo đó, lợi nhuận thực hiện năm 2019 đạt hơn 200% so với kế hoạch, bảo toàn và phát triển được vốn góp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Tổng Công ty và của EVNGENCO 3 tại các doanh nghiệp khác.

Trong các năm từ 2015 đến năm 2019, đã có 216 sáng kiến trong sản xuất kinh doanh và nhiều phong trào thi đua lao động được EVNGENCO 3 ghi nhận. Năng suất lao động năm sau cao hơn năm trước, việc làm và tiền lương của cán bộ, công nhân viên được đảm bảo. Hàng năm, Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc đều được công nhận là tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiệm kỳ vừa qua, toàn Đảng bộ kết nạp được 34 đảng viên, cao hơn so với chỉ tiêu kết nạp 25 đảng viên của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VI đề ra.

Với những nỗ lực vượt bậc, Tổng Công ty Phát điện 3 vinh dự được Bộ Công Thương tặng Bằng khen năm 2015, Bộ Công an tặng Bằng khen năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2017, năm 2019 và Bằng khen năm 2015, năm 2019.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ EVNGENCO 3 Nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Văn Yên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM, khen ngợi những thành quả Đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động của EVNGENCO 3 đã đạt được trong 5 năm qua trong công tác sản xuất kinh doanh điện, đầu tư các dự án công trình nguồn điện mới.

Đồng chí Võ Văn Yên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Bên cạnh giữ vững hoạt động chuyên môn, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Tổng Công ty đã và đang xây dựng được hình ảnh tốt đẹp trong mắt chính quyền, nhân dân tại địa phương có các đơn vị thuộc EVNGENCO 3 đứng chân bằng nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, hoạt động an sinh xã hội như đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, xây dựng hơn 15 căn nhà tình thương, tình nghĩa cho người nghèo, gia đình có công cách mạng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma... đóng góp hơn 13,7 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ EVNGENCO 3 nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ mới 2020-2025 của Đảng bộ Tổng Công ty, đồng chí Võ Văn Yên khẳng định nhiệm vụ hàng đầu là giữ vững hoạt động sản xuất điện, tham gia thị trường điện hiệu quả, đảm bảo sản xuất kinh doanh có lợi nhuận, hoàn thành tốt các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông giao; nâng tầm dịch vụ sửa chữa, vận hành các nhà máy điện chuyên nghiệp trong nước và hướng tới dịch vụ nước ngoài.

Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng Công ty cần tiếp tục tìm kiếm, thu hút, các nhà đầu tư nước ngoài nhằm triển khai đầu tư các dự án nguồn điện mới... đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời hoàn thành tốt các công trình đầu tư xây dựng Tổng Công ty đang thực hiện.

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu Đảng bộ cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt của Tổng Công ty; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng...

Tại Đại hội, các đại biểu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Phát điện 3 nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 đồng chí; bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM lần thứ I. Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới EVNGENCO 3 khẳng định sẽ nỗ lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội giai đoạn 2020 - 2025 cùng với các nhiệm vụ chung của Tổng Công ty./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động