RSS Feed for EVNGENCO 1 triển khai ứng dụng ‘Quản lý, giám sát hoạt động SXKD’ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 19:42
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO 1 triển khai ứng dụng ‘Quản lý, giám sát hoạt động SXKD’

 - Đây là ứng dụng trên thiết bị di động có tên “Quản lý, giám sát hoạt động SXKD của EVNGENCO 1” (App EVNGENCO 1). Ứng dụng bao gồm nhiều icon cung cấp thông tin phục vụ công tác quản lý, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh như: SCADA, sản lượng, các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật…
Chuyển đổi số là công việc trọng tâm của Tổng công ty Phát điện 1 Chuyển đổi số là công việc trọng tâm của Tổng công ty Phát điện 1

Nhiều giải pháp quyết liệt hướng tới nhiệm vụ chuyển đổi số đã được đề cập tại cuộc họp bàn các giải pháp đẩy nhanh công tác thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1), thông qua hình thức trực tuyến.


Khi xây dựng ứng dụng này, EVNGENCO 1 hướng đến mục tiêu cung cấp cho CBCNV trong lĩnh vực kỹ thuật, quản lý, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh 1 Dashboard để khai thác dữ liệu thuận lợi nhất. Để có thể sử dụng ứng dụng, CBCNV của EVNGENCO 1 chỉ cần đăng ký thông tin thông qua các đơn vị, Tổng công ty sẽ tạo tài khoản và phân quyền sử dụng cho người dùng.

EVNGENCO 1 triển khai ứng dụng ‘Quản lý, giám sát hoạt động SXKD’
Giao diện Icon công suất.

Dữ liệu của App EVNGENCO 1 hiện được lấy từ nhiều nguồn khác nhau như: PMIS, HRMS, COAL, thị trường điện… do các đơn vị thành viên và liên kết cập nhật trên các phần mềm dùng chung. Đây là những thông tin vô cùng hữu ích đối với việc vận hành sản xuất an toàn, hiệu quả.

Ví dụ: Icon công suất cung cấp các thông tin hình trạng vận hành các tổ máy thời gian thực thông qua hệ thống SCADA, có các ghi chú cảnh báo các sự kiện của tổ máy, hiển thị công suất huy động của các tổ máy và thông tin trạng thái các tổ máy; hay Icon thủy văn cung cấp các thông tin về diễn biến thủy văn các hồ chứa của Tổng công ty như đặc tuyến vận hành hồ chứa, thông số hồ chứa…

EVNGENCO 1 triển khai ứng dụng ‘Quản lý, giám sát hoạt động SXKD’
Thủy văn là một trong những icon quan trọng nhất của app EVNGENCO 1.

Tính đến nay, ứng dụng đã được chạy thử trong 2 tháng và vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện, nâng cấp nhằm đáp ứng các yêu cầu trong công tác quản lý, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh trong Tổng công ty, đặc biệt là hiệu chỉnh giao diện thân thiện, phù hợp hơn với người dùng.

Trước bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp Việt không thể đứng ngoài việc nhanh chóng xây dựng các ứng dụng thông minh phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Từ nhận thức trên, EVNGENCO 1 đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Để đáp ứng cho nhu cầu chuyển đổi số, Tổng công ty đã có Nghị quyết thông qua chủ trương trang bị hạ tầng công nghệ thông tin.

EVNGENCO 1 cũng tiến hành rà soát tổng thể các phần mềm đang ứng dụng và hoàn thành phần lớn khối lượng triển khai các ứng dụng như hoàn thiện cơ sở dữ liệu PMIS, xây dựng phần mềm quản lý điều độ tàu tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải, chuẩn hoá, số hoá quy trình bảo dưỡng sửa chữa… App EVNGENCO 1 là một trong những nhiệm vụ thuộc các đề án lớn đã được Tổng công ty phê duyệt để hướng tới nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả làm việc của Tổng công ty./.

THU HÀ

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động