RSS Feed for EVNGENCO 1 chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 03:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO 1 chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

 - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đặc biệt sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, mới đây, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 về việc chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.


Các đơn vị tham gia họp trực tuyến phòng, chống Covid-19.

Tại cuộc họp, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã báo cáo những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo nguồn nhiên liệu phục vụ sản xuất vì có cảng biển với các tàu than lớn đến từ nước ngoài, cũng như các tỉnh thành khác, lại nằm gần khu vực biên giới Tây Nam Bộ.

Theo đó, Công ty đã quyết liệt triển khai các phương án dự phòng như: Dựng camera đo thân nhiệt, kiểm soát không cho người từ các tàu biển lên bến cảng... đồng thời với những phương án phổ biến tuyên truyền về công tác phòng chống dịch.

Hình ảnh cách ly lực lượng vận hành để vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo sản xuất tại Thủy điện Sông Tranh (tháng 7 - 8/2020).

Cuộc họp cũng nghe Công ty Thủy điện Sông Tranh báo cáo về các phương án phòng chống dịch để đảm bảo sản xuất khi tại địa bàn có 2 ca F0 chưa truy vết được nguồn lây. Bằng kinh nghiệm thực hiện cách ly lực lượng vận hành tại Nhà máy để đảm bảo sản xuất trong tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng (tháng 7 - 8/2020), đơn vị đã kích hoạt lại các phương án ứng phó với dịch bệnh và sẵn sàng thực hiện với mục tiêu cao đảm bảo công tác vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo sản xuất. 

Với Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn, Công ty Thủy điện Bản Vẽ, Công ty CPNĐ Quảng Ninh, Công ty Nhiệt điện Uông Bí và các đơn vị khác cũng đã kích hoạt lại các phương án, kịch bản, bên cạnh việc phối hợp chặt chẽ với địa phương để ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Kết luận cuộc họp, Tổng Giám đốc EVNGENCO 1 Nguyễn Hữu Thịnh đặc biệt nhấn mạnh các yêu cầu cấp thiết để phòng chống dịch bệnh và đảm bảo sản xuất: 

Một là: Yêu cầu Giám đốc/ Tổng Giám đốc các đơn vị cập nhật thường xuyên các thông tin về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ đạo và hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 1, từ đó kịp thời triển khai chỉ đạo điều hành, đồng thời chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc về công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Thực hiện công tác tuyên truyền sâu rộng đến từng CBCNV, đối tác... để nâng cao tình thần phòng chống dịch bệnh.

Hai là: Tăng cường kiểm soát các đối tượng khách ra vào đơn vị, các đơn vị cung cấp dịch vụ, đặc biệt là đối với các tàu chuyên chở, cung cấp than của các công ty nhiệt điện. 

Ba là: Kích hoạt lại các kịch bản ứng phó kịp thời, đặc biệt là kịch bản cách ly nhà máy để đảm bảo an toàn sản xuất. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để đảm bảo với mỗi tình huống xảy ra đều có phương án ứng phó tương ứng, với mục tiêu cao nhất là vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất./.

PHẠM PHƯƠNG THẢO

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động