RSS Feed for EVN vẫn đảm bảo đủ điện trong điều kiện phụ tải tăng cao | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 20/05/2024 15:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN vẫn đảm bảo đủ điện trong điều kiện phụ tải tăng cao

 - Dự báo, tháng 6 tiếp tục là thời điểm nắng cao độ, phụ tải cả nước sẽ tăng, thậm chí tăng đột biến tại một số thời điểm, khu vực... Tuy nhiên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ đảm bảo cung cấp điện với chất lượng và độ an toàn cao.

>> EVN hoàn thành nhiều công trình đảm bảo cấp điện mùa khô
>> Đóng điện đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông

Với việc đưa vào vận hành công trình đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông vào đầu tháng 5/2014, EVN đã đảm bảo cấp điện an toàn, thông suốt cho khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong tháng 5, tính hình nắng nóng đã diễn ra gay gắt trên cả nước. Dù vậy, với những phương án, cấp điện cho mùa nắng nóng đã được chuẩn bị chi tiết từ đầu năm, các đơn vị trực thuộc EVN vẫn đảm bảo điện phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt cho nhân dân.

Cụ thể, điện thương phẩm tháng 5 năm 2014 toàn Tập đoàn ước đạt 10,722 tỷ kWh, tăng 10,15% so cùng kỳ 2013. Đây cũng là mức tăng cao so với tháng tháng 3 và tháng 4. Công suất cực đại trong tháng 5 đạt 22.121 tỷ kWh vào ngày 21/5. 

Theo đánh giá, nguyên nhân chủ yếu là mùa nắng nóng đã bắt đầu với nhiều đỉnh nắng nóng gay gắt đạt tới trên 40 độ C, tại một số địa phương như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình... có những thời điểm trên 41 độ C. Do đó, nhu cầu sử dụng điện, nhất là nhóm điện tiêu dùng sinh hoạt cũng tăng cao đột biến, đưa tổng lượng điện thương phẩm nội địa đạt khoảng 10,563 tỷ kWh, tăng 10,27% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) dẫn đầu về tăng trưởng phụ tải là 14,26%.

Đồng thời với việc đáp ứng cung cấp đủ điện cho cả nước với chất lượng điện ổn định, an toàn trong điều kiện nắng nóng, phụ tải tăng cao, EVN vẫn điều hành các hồ thủy điện như: A Vương,  Đắk Mi 4, Sông Tranh 2, sông Ba Hạ, Sông Hinh... xả nước phục vụ sản xuất vụ hè - thu và sinh hoạt của nhân dân các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Đặc biệt, với việc đưa vào vận hành công trình đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông vào đầu tháng 5/2014, EVN đã đảm bảo cấp điện an toàn, thông suốt cho khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự báo, tháng 6 tiếp tục là thời điểm nắng cao độ, phụ tải cả nước sẽ tăng, thậm chí tăng đột biến một số thời điểm, khu vực... Vì vậy, ngoài việc chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng phương án chống quá tải, dự phòng sự cố, EVN cũng mong muốn người dân và doanh nghiệp cả nước nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để không thiếu điện trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động