RSS Feed for EVN SPC phấn đấu đến năm 2020 các hộ dân đều có điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 27/05/2024 08:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN SPC phấn đấu đến năm 2020 các hộ dân đều có điện

 - Mục tiêu giai đoạn 2016 - 2017, EVN SPC sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quản lý với chất lượng và dịch vụ khách hàng ngày càng tốt hơn; thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu EVN giao, cân bằng tài chính, bảo toàn và phát triển vốn, đảm bảo tiến độ đầu tư các công trình điện, đặc biệt là các công trình sử dụng vốn ngân sách, vốn vay ODA, đảm bảo đến năm 2020 hầu hết tất cả các hộ dân nông thôn đều có điện…

EVN SPC tăng cường quản lý về an toàn điện

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016. Ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong giai đoạn 2014 - 2015, Tổng công ty đã đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhu cầu sản xuất - dịch vụ và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn; thực hiện tốt công tác cấp điện cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, vụ mùa, chế biến thủy hải sản; đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện trong mùa khô, đồng thời đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho các ngày lễ, các kỳ thi đại học, cao đẳng và làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai tiết kiệm điện.

EVNSPC cũng đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch do EVN giao, đặc biệt là kế hoạch lợi nhuận, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập cho CBCNV.  

Thực hiện tốt dự án cáp ngầm 110 kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc là một trong những thành tựu nổi bật của EVNSPC giai đoạn 2014 -2015 - Ảnh: Đình Hoàng.

Trên cơ sở nhiệm vụ do EVN giao và tình hình thực hiện kế hoạch năm 2015, EVN SPC đã đưa ra mục tiêu của giai đoạn 2016 - 2017. Theo đó, Tổng công ty sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quản lý với chất lượng và dịch vụ khách hàng ngày càng tốt hơn; thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu EVN giao, cân bằng tài chính, bảo toàn và phát triển vốn, đảm bảo tiến độ đầu tư các công trình điện, đặc biệt là các công trình sử dụng vốn ngân sách, vốn vay ODA, đảm bảo đến năm 2020 hầu hết tất cả các hộ dân nông thôn đều có điện…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tấn Lộc đã đánh giá cao và ghi nhận sự nghiêm túc, trách nhiệm của EVN SPC đối với kết quả thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống cho CBCNV.

Phó Tổng giám đốc EVN cho rằng, bên cạnh những kết quả đã đạt được Tổng công ty vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm và khắc phục như: Tình trạng quá tải ở những nơi phụ tải tập trung cao ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An…; chất lượng cung cấp điện khu vực nông thôn, nhất là các địa bàn mới nhận vẫn chưa đạt yêu cầu; một số dự án lưới điện còn chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến việc vận hành hệ thống và cung cấp điện cho khách hàng...

Với những phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2017, Phó Tổng giám đốc EVN đề nghị Tổng công ty tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu điện năng cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân trong khu vực quản lý, nhất là các địa bàn mới tiếp nhận; rà soát hệ thống hóa, hoàn thiện quy chế nội bộ theo từng lĩnh vực áp dụng trong EVN SPC.

Sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý, điều hành đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Cũng như phối hợp với tổ chức Công đoàn trong Tổng công ty chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động.

Tại Hội nghị người lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam đã thông qua Dự thảo Thỏa ước lao động tập thể và bầu ra 5 thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ với người sử dụng lao động, bầu Ban Thanh tra nhân dân Tổng công ty.

Dịp này, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động và sản xuất kinh doanh giai đoạn 2011-2015 đã được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ giai đoạn năm 2014-2015

Điện thương phẩm: Đến năm 2015 đạt 49.387 triệu kWh (tốc độ tăng trưởng bình quân là 11,1%).

Sản lượng điện tiết kiệm: 2.545 triệu kWh tương đương 2,7% sản lượng điện thương phẩm của 2 năm 2014-2015.

Doanh thu tiền điện: 143.453 tỷ đồng.

Phát triển khách hàng: Phát triển thêm 771.961 khách hàng, lũy kế số khách hàng đến cuối năm 2015 đạt trên 6, 9 triệu khách hàng.

ĐÌNH HOÀNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động