RSS Feed for EVN NPC đẩy nhanh tiến độ các công trình chống quá tải | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/09/2022 09:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN NPC đẩy nhanh tiến độ các công trình chống quá tải

 - Để đảm bảo cấp điện trong mùa hè 2016, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) yêu cầu giám đốc các công ty điện lực, Công ty lưới điện cao thế miền Bắc quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các công trình chống quá tải đã được giao; Theo dõi sát sao diễn biến phụ tải và thời tiết, lập phương thức cấp điện linh hoạt và hợp lý, hạn chế tối đa việc gián đoạn cấp điện do quá tải...

EVN NPC chủ động cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng

EVN NPC vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tại 27 tỉnh phía Bắc nhằm đảm bảo cấp điện trong mùa hè 2016.

Văn bản của EVN NPC cho biết, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của El-nino, trong mùa hè 2016, tiếp tục xảy ra các đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài, nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 39oC - 40oC, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng.

EVN NPC đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án

Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết bất thường, hạn chế tối đa tác động của thời tiết, đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và ổn định đời sống sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, EVN NPC yêu cầu giám đốc các công ty điện lực, Công ty lưới điện cao thế miền Bắc quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các công trình chống quá tải đã được giao; Theo dõi sát sao diễn biến phụ tải và thời tiết, lập phương thức cấp điện linh hoạt và hợp lý, hạn chế tối đa việc gián đoạn cấp điện do quá tải. Đặc biệt, tạm ngừng cắt điện theo kế hoạch trong những ngày có nhiệt độ ngoài trời từ 36oC trở lên.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, khắc phục các tồn tại trên lưới điện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện và lực lượng để xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra. Các đơn vị phải có phương án, biện pháp xử lý ngay đối với các trạm biến áp, đường dây quá tải cục bộ.

Các công ty điện lực chủ động công bố thông tin, phối kết hợp để đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng đến từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp... Khi tiếp nhận các ý kiến phản ánh của khách hàng về việc mất điện, hóa đơn tiền điện tăng đột biến… phải tổ chức giải quyết triệt để, kịp thời với tinh thần cầu thị, văn minh, hạn chế không để gây bức xúc trong dư luận và nhân dân.

NangluongVietnam Online

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động