RSS Feed for EVN họp Ban chỉ đạo dự án đường dây 500kV mạch 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 05:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN họp Ban chỉ đạo dự án đường dây 500kV mạch 3

 - Ngày 25/9/2019, tại Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo dự án đường dây (ĐD) 500kV mạch 3.

Phát động thi đua liên kết xây dựng đường dây 500kV mạch 3

Ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc CPMB.

Tại buổi họp Ban chỉ đạo, ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc CPMB đã báo cáo: Sau hơn 9 tháng triển khai dự án, CPMP đã đo đạc giải thửa được 1.598/1.606 vị trí, còn 8 vị trí ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đơn vị đang tiếp tục vận động. CPMB đã kê kiểm, lập phương án bồi thường (PABT) được 1.470/1.606 vị trí, đạt 91,53%.

Thủ tục rừng được được CPMB phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện theo tiến độ chung và theo phương án trồng rừng thay thế.

Qua thống kê, các nhà thầu đã đào xong 649 vị trí móng, đúc xong 536 vị trí móng, đang đúc 75 vị trí móng và đã dựng xong 1 cột. Mở rộng ngăn lộ tại trạm biến áp (TBA) 500kV Vũng Áng đã đúc 4/4 móng cột cổng; đã đào 70/72 móng, đã đúc 66/72 móng, đang đúc 4/72 móng thiết bị trụ đỡ.

Cùng với đó, tại sân phân phối (SPP) 500kV Quảng Trạch, các đơn vị đã bóc lớp thực vật được khoảng 5.100/24.000m3, hiện nay đã tạm dừng do người dân ngăn cản không cho thi công.  

Phần di dời ĐD 220kV/110kV để thi công ĐD 500kV, các nhà thầu đã đào, đúc xong 8/8 vị trí và đang tiến hành dựng 3/8 vị trí cột.

Phần mở rộng TBA 500kV Dốc Sỏi đã thi công xong phần đường công vụ để vận chuyển vật tư thiết bị phục vụ thi công công trình. Đồng thời, hoàn thành 90% thi công bóc lớp thực vật (10% còn lại chưa thi công được do vướng đường vào của các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường). Phần mở rộng tại TBA 500kV Pleiku 2 các nhà thầu đã đổ bê tông hoàn thành 3/3 móng giàn trụ cổng.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng giám đốc EVNNPT.

Dự án ĐD 500kV mạch 3 bao gồm: Nhiệt điện (NĐ) Quảng Trạch - Vũng Áng và SPP 500kV Trung tâm điện lực (TTĐL) Quảng Trạch; Quảng Trạch - Dốc Sỏi; Dốc Sỏi - Pleiku 2. Xây dựng mới gần 742 km, với 1.606 vị trí cột, đường dây 500kV mạch kép đi qua 9 tỉnh/ thành phố (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai); xây dựng mới 8 ngăn lộ 500kV tại SPP TTĐL Quảng Trạch; mở rộng một số ngăn lộ 500 kV tại các trạm biến áp 500kV Vũng Áng, Dốc Sỏi, Pleiku 2; xây dựng mới 3 trạm lặp quang và 3 nhà quản lý vận hành đội truyền tải điện.

Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN.

Tại buổi họp Ban chỉ đạo, sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng giám đốc EVNNPT, ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Ban quản lý dự án điện 2, cũng như các các nhà thầu xây lắp, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát… ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN đã biểu dương tinh thần nỗ lực của các đơn vị trong thời gian qua đã tập trung, chủ động cùng địa phương và các bên liên quan, vận động người dân để bàn giao mặt bằng triển khai thi công sớm các vị trí móng. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, lãnh đạo các đơn vị tham gia dự án cần tiếp tục quan tâm, tập trung mọi nguồn lực, tăng cường công tác chỉ đạo điều hành tại công trường, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục công trình theo kế hoạch đặt ra.

Hiện nay, đa số các tuyến đi qua khu vực có điều kiện thi công không thuận lợi, chủ yếu đi qua địa hình vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa...; thời tiết khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã bắt đầu mưa vào buổi chiều và xuất hiện giông lốc cục bộ một số khu vực chính. Vì vậy, để đảm bảo đúng tiến độ đề ra, ông Trần Đình Nhân đã đề nghị EVNNPT, CPMB, các đơn vị tư vấn cử cán bộ thường xuyên có mặt tại công trường để kiểm tra, giám sát, kịp thời phối hợp với các nhà thầu thi công xử lý các vướng mắc phát sinh, đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án theo yêu cầu; đối với các nhà thầu cung cấp cột thép, hoàn thành để cấp cột đồng bộ và đảm bảo tiến độ theo cam kết; đối với các đơn vị thi công phải huy động đủ nguồn lực để tranh thủ thời gian, khẩn trương tổ chức thi công khi điều kiện thời tiết thuận lợi.

Các dự án đường dây 500kV mạch 3 là những dự án cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia với mục tiêu truyền tải điện từ TTĐL Quảng Trạch lên hệ thống điện quốc gia. Dự án này được Chính phủ và cụ thể là Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hết sức quan tâm chỉ đạo.

Mới đây tại Quảng Bình, Phó Thủ tướng đã dành thời gian làm việc với UBND các tỉnh thành để tập trung giải quyết các vướng mắc về giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó các đơn vị cần bám sát thông báo số 6570/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và các địa phương có tuyến ĐZ 500kV mạch 3 đi qua hỗ trợ ngành Điện trong công tác BTGPMB để tạo điều kiện hết sức thuận lợi trong quá trình triển khai dự án.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, ông Nhân cũng nhắc nhở các đơn vị đặc biệt chú trọng công tác an ninh, an toàn, tổ chức phát động thi đua trong từng đơn vị để đẩy nhanh tiến độ thi công, kể cả thi công trong dịp lễ, tết Dương lịch, tết Nguyên đán sắp tới để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án vào tháng 6/2020./.

QUANG THẮNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động