RSS Feed for EVN đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định dịp Quốc khánh 2/9 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 24/04/2024 12:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định dịp Quốc khánh 2/9

 - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn quốc .

NPC ưu tiên cấp điện cho các hoạt động dịp Quốc khánh 2/9
EVNHANOI lên phương án đảm bảo điện dịp Quốc khánh 2/9

Theo EVN, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, công suất và sản lượng điện năng tiêu thụ tính trên cả nước mặc dù đều giảm so với ngày thường trước kỳ nghỉ nhưng vẫn tăng so với dịp lễ cùng kỳ của năm 2017.

Cụ thể, công suất phụ tải đỉnh và sản lượng tiêu thụ điện trong ngày của toàn hệ thống điện quốc gia trong dịp nghỉ lễ giảm khoảng 20% so với trung bình ngày của tuần trước kỳ nghỉ nhưng vẫn tăng khoảng 3% so với cùng kỳ nghỉ lễ 2/9 năm 2017.

Trong đợt nghỉ lễ vừa qua, ngày 2/9 là ngày có công suất phụ tải đỉnh giảm thấp nhất (22.864 MW), đồng thời là ngày có sản lượng tiêu thụ điện giảm thấp nhất (487,4 triệu kWh). 

Trong kỳ nghỉ lễ, các nhà máy điện cùng lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối đã cơ bản vận hành an toàn, ổn định. Ngoài ra, không xảy ra tai nạn lao động về điện, đồng thời, công tác PCCC đã được tích cực thực hiện, không có hiện tượng cháy nổ điện trong cả dịp lễ.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc đảm bảo điện kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, EVN đã có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị ưu tiên đảm bảo điện tại những địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các địa phương. Trong đó, các Tổng công ty Điện lực /Công ty Điện lực chủ động làm việc với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm và bố trí máy phát điện diezel dự phòng.

Đồng thời, EVN đã chỉ đạo các đơn vị cũng không bố trí công tác trên lưới, làm gián đoạn cung cấp điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Bên cạnh đó, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra, EVN cũng đã yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương để rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện; đồng thời chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thông báo đến cho tất cả các đơn vị phát điện trên hệ thống các đơn vị này đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng khi hệ thống yêu cầu huy động.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động