RSS Feed for EVN CPC chuẩn bị khởi công dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 18/05/2024 19:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN CPC chuẩn bị khởi công dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn

 - Ông Trần Đình Thanh, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) cho biết: Dự kiến đến cuối tháng 8/2014, dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) từ lưới điện quốc gia bằng cáp ngầm xuyên biển sẽ được khởi công xây dựng.

>> Đưa điện ra Đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm 22 kV xuyên biển
>> Huyện đảo Phú Quốc sẽ được bổ sung thêm nguồn điện mới
>> Các dự án điện của EVN đang bám sát tiến độ

Như vậy, đến cuối năm nay, người dân trên đảo Lý Sơn sẽ được sử dụng lưới điện quốc gia.

Theo ông Thanh, thời gian thi công dự án trong khoảng 2 tháng và hoàn thành thử nghiệm, nghiệm thu đóng điện khoảng 30/9 đến 10/10/2014.

Trước đó, ngày 28/2/2014, TEVN CPC đã ký hợp đồng gói thầu cáp ngầm xuyên biển 01/EPC-LS với liên doanh nhà thầu Prysmian Power link S.r.l (Italia) và Công ty TNHH Thái Dương (Việt Nam). Mốc tiến độ chính của gói thầu sẽ được thực hiện như: Hoàn thành khảo sát sẽ thực hiện xong trước ngày 30/5 và đệ trình hồ sơ thiết kế trước ngày 15/7, vận chuyển cáp về đến cảng Dung Quất trước 30/8.

Đối với các gói thầu thi công khác như phần đường dây 22 kV trên không (thuộc huyện Bình Sơn) để đấu nối từ Trạm biến áp 110 kV Dung Quất, với tổng giá trị là 14,872 tỷ đồng đã được EVN CPC mở thầu và hiện đang xét thầu, dự kiến ký hợp đồng trong tháng 3, thi công hoàn thành trước 30/6.

Ban QLDA điện nông thôn miền Trung (thuộc EVN CPC) cũng đã ký hợp đồng với Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng về việc khảo sát, lập phương án và dự toán rà phá bom mìn. Hiện đơn vị tư vấn đã triển khai công tác khảo sát  bom mìn và vật liệu nổ trên toàn tuyến.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

 

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động