RSS Feed for EPS đảm bảo chất lượng sửa chữa trong đại dịch Covid-19 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 11:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EPS đảm bảo chất lượng sửa chữa trong đại dịch Covid-19

 - Ứng phó với dịch Covid-19, Công ty EPS đã triển khai linh hoạt nhiều giải pháp đáp ứng “mục tiêu kép”, vừa chống dịch an toàn, vừa đảm bảo chất lượng dự án sửa chữa năm 2021.
Những người thầm lặng gìn giữ nguồn điện trong ‘mùa dịch Covid-19’ Những người thầm lặng gìn giữ nguồn điện trong ‘mùa dịch Covid-19’

Trên "mặt trận" giữ nguồn điện ổn định trong bối cảnh dịch bệnh, hằng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3 đã phải ăn, nghỉ, làm việc tập trung tại nhà máy nhiều tháng trời. Họ đã cùng nhau gạt bỏ mọi nỗi niềm riêng, cùng chung niềm tin "dẫu có lúc khó khăn ngập tràn, vì dòng điện thân yêu ta phải luôn vững vàng...".


Các tháng cuối năm 2021 là cao điểm EPS thực hiện sửa chữa lớn các nhà máy điện công suất lớn trong và ngoài EVNGENCO 3, điển hình là các dự án sửa chữa lớn như: Trung tu tổ máy S1 - NMNĐ Vĩnh Tân 2 (1.244 MW); đại tu tổ máy S2 - NMNĐ Vĩnh Tân 4 (1.200 MW); đại tu tổ máy S4 - NMNĐ Quảng Ninh (1.200 MW), đại tu tổ máy S1 - NMNĐ Duyên Hải (1.245 MW). Tổng giá trị thực hiện các công trình gần 2.000 tỉ đồng, huy động số lượng lớn nhân công trung bình từ 300 đến 600 người cho 1 dự án.

EPS đảm bảo chất lượng sửa chữa trong đại dịch Covid-19
Kỹ sư EPS sử dụng kính thực tế hỗn hợp trong công tác bảo dưỡng lò hơi NMĐ Vĩnh Tân 2.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường tại các địa phương, EPS đã liên tục điều chỉnh kế hoạch và giải pháp thi công thích hợp, đặc biệt trong việc huy động nhân sự, cung ứng vật tư thiết bị để không gián đoạn tiến độ thực hiện các công trình sửa chữa, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe và chống lây nhiễm cho người lao động.

Mặt khác, để tháo gỡ tình trạng chuyên gia giám sát từ nước ngoài không thể nhập cảnh vào Việt Nam, EPS đã thiết lập giải pháp làm việc từ xa trong công tác giám sát và đảm bảo chất lượng sửa chữa dưới nhiều hình thức như lắp đặt hệ thống camera giám sát tại công trường, ứng dụng các phần mềm gọi video. Bên cạnh đó, EPS còn sử dụng kính thực tế ảo hỗn hợp hỗ trợ kết nối, truyền tải thông tin một cách chân thực, sinh động, giúp kỹ sư EPS và chuyên gia giám sát kỹ thuật có thể đưa ra những kết luận nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

“Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các dự án đều hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị, góp phần đảm bảo các nhà máy vận hành tin cậy đến chu kỳ sửa chữa bảo dưỡng tiếp theo” - Ông Trương Văn Phương - Giám đốc Công ty EPS cho biết./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động