RSS Feed for Doosan Vina triển khai phương án ‘3 tại chỗ’ để phòng dịch Covid-19 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 21/02/2024 09:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina triển khai phương án ‘3 tại chỗ’ để phòng dịch Covid-19

 - Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) luôn nghiêm túc thực hiện tất cả các quy định và chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ngãi và Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại, Doosan Vina vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh khi không ghi nhận ca nghi nhiễm hay nhiễm bệnh nào trong Công ty.


Doosan Vina xuất khẩu thiết bị lò hơi công nghệ WtE đến Nhật Bản

CMA CGM tiếp tục đặt thêm 2 cẩu STS siêu khổng lồ từ Doosan Vina


Làn sóng của đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức nguy hiểm và khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động SXKD của nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Trên tinh thần đoàn kết và nỗ lực vượt qua mọi thách thức, Doosan Vina đã tích cực thực hiện mục tiêu kép, vừa tăng cường công tác phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất không bị đứt gãy.

Ngoài việc tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở NLĐ Công ty và các nhà thầu phụ nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K trên các phương tiện truyền thông của Công ty như radio và tivi, còn bổ sung tuyên truyền ngày hai lần tại cổng chính và trên xe buýt; Đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi lên xe buýt và vào công ty; Hạn chế lịch trình công tác đến các vùng có dịch; Lắp đặt vách ngăn tại 3 nhà ăn và chia ca ăn; Cắt giảm 1/2 lượng người trên hệ thống xe đưa đón NLĐ; Yêu cầu khách hàng/đối tác đến công ty phải xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; Phối hợp cùng các cơ quan nhà nước tiêm vắc-xin đợt 1 cho 700 NLĐ; Xét nghiệm RT-PCR cho những NLĐ đi/về hoặc cơ trú tại tâm dịch; Xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS CoV-2 cho hơn 1.900 NLĐ Công ty và các nhà thầu phụ. Kết quả tất cả mẫu thử đều âm tính.  

Đồng thời, Doosan Vina đã chuẩn bị sẵn sàng phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở và làm việc tại công ty) cho 1.000 NLĐ để ứng phó trong trường hợp dịch lây lan mạnh trên địa bàn; Thiết lập khu vực cách ly y tế riêng tại lô A của khu ký túc xá Công ty, với 84 phòng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm để bảo sức khỏe cho NLĐ.

Nhờ vào quyết tâm đồng lòng và kiên quyết chung tay đẩy lùi dịch bệnh mà chuỗi hoạt động sản xuất của Doosan Vina đến nay vẫn đang diễn ra bình thường. Tổng cộng gần 3.000 NLĐ hiện đang thực hiện một số dự án cung ứng cho các khách hàng trong và ngoài nước như: Nhiệt điện Vân Phong 1, cẩu trục Gemalink số 7 và 8, Nhiệt điện Jawa 9 và 10, Sarawak và Heurtey Heater Radian Section và một vài dự án khác.  

Tính từ đầu năm đến nay, Doosan Vina đã xuất và bàn giao hơn 18.000 tấn sản phẩm đến các quốc gia Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, góp phần nâng cao sản lượng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh nhà, đồng thời đóng góp vào ổn định an sinh xã hội khi tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho gần 3.000 NLĐ trong đó hơn 80% là người địa phương.

Một số hình ảnh:

 

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động