RSS Feed for Đồng bộ dự án hầm lò mỏ Núi Béo với Than Hà Lầm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 05:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đồng bộ dự án hầm lò mỏ Núi Béo với Than Hà Lầm

 - Trong quá trình điều chỉnh dự án hầm lò than Núi Béo, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) chỉ đạo sẽ đồng bộ với kế hoạch đầu tư phát triển của Than Hà Lầm.

Thách thức năng lượng và vị thế ngành Than
Tái cơ cấu hiệu quả ngành Than là vấn đề cấp thiết
Than Núi Béo trước thách thức chuyển diện khai thác

TKV cho biết, dự án hầm lò mỏ Than Núi Béo đã ra than và sẽ tiếp tục được nâng công suất lên trong những năm tới. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, dự án vẫn tiếp tục được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế, đưa dự án đạt hiệu quả cao nhất.

 

Theo đó, TKV chỉ đạo các đơn vị tư vấn, chủ đầu tư trong quá trình điều chỉnh dự án cần phải cân nhắc kỹ và xử lý sớm các vướng mắc trên cơ sở đảm bảo đồng bộ với kế hoạch đầu tư, phát triển sản xuất của Công ty than Hà Lầm.

Vùng sản xuất của Công ty CP than Núi Béo và Công ty CP than Hà Lầm là hai đơn vị có ranh giới mỏ giáp nhau cả về độ âm sâu và có kết cấu các vỉa than trong cùng một chùm vỉa.

Do vậy, để đạt được hiệu quả chung cũng như đảm bảo các yếu tố không bị ảnh hưởng lẫn nhau trong quá trình khai thác, các thông số kỹ thuật trong hệ thống khai thác cần được liên kết đồng bộ, nhất là ở các đồng mức…

Trong những năm qua, TKV đã đạt được hiệu quả tốt trong việc liên thông các hệ thống khai thác, các thông số kỹ thuật của các mỏ than trong cùng một vùng như: hệ thống đường lò tại khu vực Đồng Vông với khu Hạ My (Công ty than Uông Bí); khu vực Khe Chàm I với khu vực Khe Chàm III (Công ty than Khe Chàm); khu vực Cái Đá với khu vực Bàng Danh (Công ty than Hòn Gai).

Đặc biệt, hiện nay, công tác liên thông giữa Dự án Khe Chàm II-IV với cụm Khe Chàm I, Khe Chàm III cũng đang được xem xét điều chỉnh…

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động