RSS Feed for Đón dòng dầu đầu tiên tại mỏ Thăng Long - Đông Đô | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 14/04/2024 21:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đón dòng dầu đầu tiên tại mỏ Thăng Long - Đông Đô

 - Ngày 6/6, mỏ Thăng Long - Đông Đô đã đón dòng dầu thương mại đầu tiên, sau 11 năm Lam Sơn JOC tiến hành công tác tìm kiếm, thăm dò, phát triển mỏ tại lô 01/97 và 02/97 thuộc bể trầm tích Cửu Long.

 

>> Khai thác dòng dầu đầu tiên mỏ Diamond thuộc Lô 01 và 02
>> Mỏ Rồng - Đồi Mồi đã thu gom được trên 1 tỷ m3 khí

Mỏ Thăng Long - Đông Đô được phát hiện tại lô 01/97 và 02/97 thuộc bể trầm tích Cửu Long, cách vùng biển Vũng Tàu 160 km về phía Đông do Lam Sơn JOC làm chủ đầu tư và là nhà điều hành. Kế hoạch phát triển mỏ Thăng Long - Đông Đô bao gồm 2 giàn (WHP) và một kho nổi chứa, xử lý và xuất dầu (FPSO).

Giàn Thăng Long và giàn Đông Đô do Công ty Cơ khí Hàng Hải (PTSC MC), đơn vị thành viên của PTSC làm tổng thầu từ thiết kế, mua sắm, xây dựng (EPC) đến vận chuyển và lắp đặt giàn ngoài khơi (T&I). Đồng thời, PTSC còn là nhà cung cấp FPSO PTSC Lam Sơn cho dự án phát triển mỏ Thăng Long - Đông Đô.

Dự án phát triển mỏ Thăng Long - Đông Đô cho dòng dầu thương mại sẽ bổ sung sản lượng dầu hằng năm cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Hợp đồng phát triển mỏ ký từ năm 2003, và trong suốt 11 năm qua có rất nhiều thách thức, khó khăn trong qua trình phát triển mỏ. Tuy nhiên, bằng quyết tâm rất cao của tập thể người lao động nhà điều hành Lam Sơn JOC, các nhà thầu dịch vụ PTSC, PVD cùng các đối tác thì mỏ đã cho dòng dầu thương mại đầu tiên theo như dự kiến.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động