RSS Feed for Đối tác Hoa Kỳ muốn cung cấp nguồn khí dài hạn cho Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 06:17
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đối tác Hoa Kỳ muốn cung cấp nguồn khí dài hạn cho Việt Nam

 - Trong khuôn khổ cuộc họp Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ (TIFA) tổ chức tại Hoa Kỳ từ 27/9/2019 - 2/10/2019 Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã làm việc với Công ty Tellurian.

Việt Nam dự kiến nhập 15 triệu tấn LNG (1,6% sản lượng toàn cầu)

 Tellurian là công ty chuyên khai thác, cung cấp khí tự nhiên tại Hoa Kỳ và các thị trường nhập khẩu khí lớn trên thế giới. Trong hơn 50 năm qua, Tellurian đã phát triển trên 50 dự án khí LNG trên thế giới, với nhiều đối tác lớn trên thế giới như: Total (Pháp), Petronet LNG (Ấn Độ), GE (Hoa Kỳ)… Với mô hình kinh doanh, đầu tư độc đáo, Tellurian luôn đảm bảo cho các đối tác có được kế hoạch nhập khẩu khí LNG với giá ổn định và trong thời gian dài theo vòng đời dự án.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc điều hành của Tellurian bày tỏ mong muốn được hợp tác với đối tác Việt Nam trong lĩnh vực hạ tầng LNG và cung cấp ổn định nguồn khí với chi phí thấp, lâu dài.

Trao đổi tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Công Thương đồng tình và đánh giá cao sự quan tâm của Tellurian cũng như các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với phát triển kinh tế của Việt Nam. Cách tiếp cận của Tellurian trong việc đề xuất một kế hoạch dài hạn về nguồn cung, cũng như đầu tư phát triển hạ tầng khí hóa lỏng tại Việt Nam là hợp lý và phù hợp với nhu cầu phát triển năng lượng Việt Nam. Việc Tellurian và các tập đoàn kinh tế của Hoa Kỳ với kinh nghiệm, tiềm lực công nghệ, tài chính đầu tư vào Việt Nam có ý nghĩa lớn thúc đẩy phát triển tổng thể quan hệ kinh tế, giúp cân bằng thương mại song phương thông qua nhập khẩu LNG. Đồng thời đề nghị Tellurian sớm hiện thực hóa chiến lược đầu tư của mình thông qua việc lựa chọn đối tác chiến lược tại Việt Nam, tiến hành nghiên cứu, khảo sát về địa điểm đầu tư dự án. 

Thực hiện Quy hoạch điện 7 điều chỉnh, cũng như việc nâng cấp xây dựng Quy hoạch điện 8 tới đây, Việt Nam sẽ phấn đấu nâng tỷ trọng điện khí LNG lên khoảng 20% tổng nhu cầu năng lượng tại Việt Nam từ mức trên dưới 10% hiện nay. Theo đó, việc phát triển các trung tâm điện khí tại sẽ tập trung tại Long Sơn, Cà Ná, Bạc Liêu…

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động