RSS Feed for Điều tra bán phá giá kính năng lượng Mặt Trời của Trung Quốc | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 18/05/2024 21:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Điều tra bán phá giá kính năng lượng Mặt Trời của Trung Quốc

 - Theo TTXVN, ngày 1/3, Ủy ban châu Âu (EC) bắt đầu điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng kính năng lượng Mặt Trời của Trung Quốc xuất vào thị trường Liên minh châu Âu (EU). Theo tuyên bố của EC, cuộc điều tra, động thái mới nhất trong cuộc tranh chấp kéo dài giữa EU và Trung Quốc về công nghệ tấm pin năng lượng Mặt Trời, có thể kéo dài 15 tháng.

>> Ngành công nghiệp pin năng lượng mặt trời Trung Quốc trước nguy cơ phá sản
>> Công bố tập bản đồ thế giới đầu tiên về năng lượng tái tạo
>> Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Trung Mỹ đi vào hoạt động
>> Indonesia có kế hoạch nâng tỷ trọng điện năng lượng tái tạo

>> Philippin đảm bảo năng lượng bằng phát triển điện mặt trời

Cuộc điều tra trên được tiến hành sau khi Trung Quốc phát động một cuộc điều tra tương tự đối với các doanh nghiệp của châu Âu xuất khẩu lớp polysilicon năng lượng Mặt Trời. (Ảnh minh họa, nguồn: REUTERS)

Mặc dù phần kính là một bộ phận cấu thành quan trọng của tấm pin năng lượng Mặt Trời, song cuộc điều tra này không liên quan tới cuộc điều tra đối với mặt hàng tấm pin năng lượng Mặt Trời cũng có xuất xứ từ Trung Quốc đã bị EC điều tra từ hồi tháng 11/2012.

Cuộc điều tra trên được tiến hành sau khi Trung Quốc phát động một cuộc điều tra tương tự đối với các doanh nghiệp của châu Âu xuất khẩu lớp polysilicon năng lượng Mặt Trời, bộ phận chính trong tấm pin năng lượng Mặt Trời.

Trong vòng chín tháng kể từ khi khởi động cuộc điều tra, EC sẽ công bố những kết luận sơ bộ, hoặc có thể tiếp tục điều tra, hoặc có thể áp các mức thuế chống bán phá giá tạm thời nếu tìm thấy đủ bằng chứng cho thấy có hiện tượng Trung Quốc bán phá giá sản phẩm này.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hiến pháp là mái nhà bảo vệ nhân dân
Ý đồ của Trung Quốc ‘đổ tiền’ vào Campuchia là gì?
Vụ Philippines kiện Trung Quốc: Đến lúc điều chỉnh quan điểm?
Nữ tổng thống Hàn Quốc trước thách thức Triều Tiên
Có tàu khu trục tàng hình, Trung Quốc 'đảm bảo chiến thắng'?
Cuộc chiến tranh lạnh trên không gian của các nước lớn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động