RSS Feed for Đảm bảo an ninh trật tự công trình thủy điện Sơn La | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 21/02/2024 09:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đảm bảo an ninh trật tự công trình thủy điện Sơn La

 - Ngày 16/12, Công ty thủy điện Sơn La, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện đề án bảo đảm an ninh trật tự công trình thủy điện Sơn La (2013-2015).

Tổ máy 1 thủy điện Lai Châu hòa lưới điện quốc gia

Công trình  thủy điện Sơn La được Thủ tướng Chính phủ quyết định đưa vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia (Quyết định số 1773/QĐ-TTg ngày 21/11/2012); để đảm bảo an toàn cho công trình, ngày 13/11/2013 UBND tỉnh Sơn La đã ban hành đề án đảm bảo an ninh trật tự công trình thủy điện Sơn La (Quyết định số 2665/QĐ-UBND).

Trong 2 năm qua, UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các sở, ban ngành trong tỉnh triển khai công tác bảo về an toàn cho Nhà máy, cụ thể:  Công an tỉnh Sơn La đã triển khai lực lượng cảnh sát  bảo vệ tại Nhà máy và phối hợp với lực lượng bảo vệ của Công ty, lực lượng quản lý đội đường sông tiến hành tuần tra, kiểm soát toàn bộ khu vực bảo vệ hành lanh an toàn Công trình; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho CBCNV trong Công ty; tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố, tổ chức tập huấn nghiệp vụ về PCCC và cứu nạn cứu hộ và diễn tập phương án PCCC&CNCH  cho CBCNV trong Công ty định kỳ hàng năm.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La đã thành lập Ban chỉ huy quân sự tự vệ Nhà máy thủy điện Sơn La; thành lập 1 trung đội súng phòng không 12,7mm; đại đội pháo phòng không 37mm do đội tự vệ Công ty cổ phần Cao Su Sơn La thuộc Bộ CHQS tỉnh Sơn La, sẵn sàng phối hợp với các lực lượng trên địa bàn huyện để bảo vệ vững chắc khu vực Nhà máy thủy điện Sơn La.

UBND các huyện Quỳnh Nhai, Mường La, Thuận Châu có diện tích lòng hồ thủy điện Sơn La đã tổ chức công tác tuyên truyền cho nhân dân trong khu vực các quy định của Nhà nước về bảo vệ hành lang Công trình cũng như lòng hồ thủy điện; chỉ đạo công an huyện; Ban chỉ huy Quân sự huyện, UBND các xã phụ cận giáp danh hành lang vùng lòng hồ, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đồng thời củng cố lực lượng công an viên, dân quân tự vệ chủ động trong công tác nắm tình hình, báo cáo, xử lý kịp thời có vụ việc xảy ra.

Hội nghị cũng thảo luận đề ra những giải pháp để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Nhà máy thủy điện Sơn La trong thời gian tới, đáp ứng với yêu cầu, đòi hỏi tình hình an ninh trật tự trong tình hình mới có diễn biến phức tạp.

Để ghi nhận những thành tích mà các đơn vị tham gia bảo vệ an toàn cho Nhà máy trong 2 năm qua, UBND tỉnh Sơn La đã Quyết định tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an toàn cho Nhà máy thủy điện Sơn La.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian qua đã góp phần cho Nhà máy thủy điện Sơn La vận hành an toàn, liên tục, phát huy hiệu quả kinh tế cũng như đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; sản lượng điện phát từ khi Nhà máy đi vào vận hành năm 2010 đến năm 2015 đạt 36,058 tỷ kWh; nộp ngân sách nhà nước 5.104 tỷ đồng trong đó (tỉnh Sơn La 2.827 tỷ đồng; tỉnh Điện Biên 295 tỷ đồng; tỉnh Lai Châu 266 tỷ đồng; Quỹ môi trường rừng trung ương 714 tỷ đồng).

Một số hình ảnh:

Ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc.

Đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Toàn cảnh Hội nghị.

NGUYỄN ĐẮC CƯỜNG                                                                                    

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động