RSS Feed for Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân: Góp phần đảm bảo điện mùa khô | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 18/05/2024 19:33
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân: Góp phần đảm bảo điện mùa khô

 - Trong 6 tháng đầu năm 2018, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã góp phần đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Nam vào mùa khô năm 2018, đóng góp cho Ngân sách Nhà nước 146 tỷ đồng.

Đóng nhận điện ngược thành công dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (MR)

Phòng vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, sản lượng điện của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân quản lý vận hành) là 4.099 triệu kWh, đạt 103,2% so với kế hoạch Tổng công ty giao 6 tháng và tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã nhận bàn giao vận hành tổ máy số 2 và tổ máy số 1 lần lượt vào ngày 6/12/2017 và 31/3/2018. Theo đó, sản lượng điện của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là 2.149 triệu kWh, đạt 109,8% kế hoạch.

Sản lượng điện của các nhà máy này đã góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, cung cấp đủ điện trong cao điểm mùa khô 2018, khi sản lượng điện tiêu thụ cả nước liên tục vượt kỷ lục và những ngày thiếu giảm lưu lượng khí.

Kết quả quan trắc định kỳ xung quanh các nhà máy của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành.

Bên cạnh tăng cường công tác quản lý vận hành, siết chặt kỷ luật không để xảy ra sự cố chủ quan, phát hiện xử lý kịp thời các bất thường thiết bị, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn tin cậy, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã thực hiện chuyển đổi từ dầu HFO sang DO, thu gom, vận chuyển và lưu giữ tro xỉ tại bãi xỉ đúng theo quy trình được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt, không để phát tán bụi ra môi trường.

Đặc biệt, các thông số quan trắc môi trường, khí thải, nước thải, nước tuần hoàn, hệ thống Camera giám sát bãi xỉ liên tục truyền tín hiệu về Sở Tài nguyên Môi trường để theo dõi, giám sát.

Kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải và môi trường xung quanh nhà máy đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành.

Bên cạnh đó, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tiếp tục tìm đối tác, tạo điều kiện cho các đơn vị sử dụng tro xỉ của các nhà máy để sản xuất làm vật liệu xây dựng. Khối lượng tro bay đã cấp cho các đơn vị này trong 6 tháng đầu năm 2018 là khoảng 55.000 tấn.

Song song với đó, Tổng Công ty Phát điện 3 cũng đã triển khai lập dự án đầu tư xây dựng hệ thống tuyến ống khí nén xuất tro bay Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân để xuất tro xỉ bằng đường biển. Dự án đã được Bộ Công Thương phê duyệt (Quyết định số 1562/QĐ-BCT ngày 03/5/2017). Dự kiến khởi công trong quý IV/2018.

Ngoài ra, công tác an sinh xã hội trong 6 tháng đầu năm 2018 cũng được Công ty đẩy mạnh thực hiện, phối hợp với địa phương tổ chức, tặng quà, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, xây nhà tình thương.... với số tiền hơn 900 triệu đồng.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động