RSS Feed for Công ty ĐHĐ tham gia bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 09:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty ĐHĐ tham gia bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn

 - Ngày 10/1/2023, Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (Công ty ĐHĐ) đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Sơn tổ chức Lễ bàn giao 20 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.
Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022 Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022

Ngày 5/1/2023, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Kết thúc năm 2022, Công ty đã vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh quan trọng.

Hiến máu tình nguyện tại Công ty ĐHĐ: ‘Hiến cả tấm lòng’ Hiến máu tình nguyện tại Công ty ĐHĐ: ‘Hiến cả tấm lòng’

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc, sáng ngày 29/12/202, đông đảo CBCNV Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (Công ty ĐHĐ) đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Nhà thiếu nhi thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Công ty ĐHĐ thực hiện tốt nghĩa vụ của doanh nghiệp với địa phương Công ty ĐHĐ thực hiện tốt nghĩa vụ của doanh nghiệp với địa phương

Năm 2022, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã nỗ lực vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với địa phương.

Công ty ĐHĐ tham gia bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn
Các hộ gia đình tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn nhận nhà Đại đoàn kết do Công ty ĐHĐ hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Tham dự buổi lễ có bà Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn, ông Lê Văn Hưng - Phó Chủ tịch phụ trách Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (huyện Ninh Sơn), ông Cà Mau Chinh - Bí thư xã Ma Nới, ông Nghiêm Văn Vinh - Chủ tịch UBND xã Ma Nới, ông Vari Nhông Đông - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Ma Nới. Đại diện lãnh đạo Công ty có ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Đình Chiến - Phó Tổng giám đốc Công ty tham dự Lễ bàn giao.

Trong cơn mưa phùn của những ngày cuối năm, sáng ngày 10/1/2023 đại diện của 20 hộ gia đình và người thân đã tập trung đông đủ tại UBND xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn để nhận bàn giao ngôi nhà mơ ước của mình. Gương mặt mọi người đều hân hoan chờ nhận quyết định bàn giao nhà, chính thức trở thành chủ nhân của ngôi nhà Đại đoàn kết do Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Công ty ĐHĐ tham gia bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn
Ông Vari Nhông Đông - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Ma Nới.

Ông Vari Nhông Đông - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Ma Nới cho biết: Các ngôi nhà Đại đoàn kết do Công ty ĐHĐ hỗ trợ kinh phí xây dựng khang trang, giúp bà con ổn định cuộc sống. Điều đặc biệt là tất cả 20 ngôi nhà đều có nhà vệ sinh, đây là điểm khác biệt đối với một xã vùng sâu, vùng xa như Ma Nới. Việc xây dựng nhà Đại đoàn kết có công trình phụ giúp bà con đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay, trên địa bàn xã Ma Nới còn nhiều hộ nghèo và mong muốn Công ty ĐHĐ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ trong thời gian tới.

Công ty ĐHĐ tham gia bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn
Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết.

Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty chúc mừng các hộ gia đình được nhận nhà Đại đoàn kết để có cuộc sống ổn định. Chúc các hộ gia đình đón năm mới hạnh phúc, bình an và tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để vượt qua những khó khăn, đảm bảo cuộc sống của mình.

Ông Quang chia sẻ: “Là một doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện Ninh Sơn, trong nhiều năm qua Công ty đã tham gia đóng góp một phần kinh phí của mình để hỗ trợ các xã trên địa bàn huyện. Đây là lần đầu tiên Công ty thực hiện công tác an sinh xã hội tại xã Ma Nới, với quy mô lớn hơn những lần trước đây. Ngoài nguồn hỗ trợ chính từ Công ty ĐHĐ, các hộ gia đình đã vay thêm một phần từ Ngân hàng Chính sách và kinh phí tự có, bà con đã xây dựng ngôi nhà theo mong muốn của mình. Tôi thật sự xúc động vì trong một thời gian rất ngắn, được quan tâm sự chỉ đạo sâu sát của Chính quyền huyện Ninh Sơn, xã Ma Nới, sự phối hợp chặt chẽ của nhà thầu, Ban vận động đã xây dựng hoàn thành 20 ngôi nhà trong thời gian khoảng 3 tháng”.

Công ty ĐHĐ tham gia bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn
Bà Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn.

Đại diện lãnh đạo huyện Ninh Sơn, bà Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn cám ơn tình cảm và sự đồng hành của Công ty ĐHĐ trong suốt thời gian qua. Bà cho biết: “Sự đồng hành của Công ty ĐHĐ đã góp phần giúp huyện Ninh Sơn nói chung và các đối tượng được thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội nói riêng có cuộc sống tốt hơn, đảm bảo hơn, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Chúng tôi đang phấn đấu đến năm 2025, huyện Ninh Sơn trở thành huyện nông thôn mới. Trong đó, chỉ tiêu khó nhất là xã Ma Nới phải thoát nghèo trong năm 2025 để trở thành xã nông thôn mới. Công tác giảm nghèo không chỉ ở góc độ thu nhập mà còn về nhà ở, thông tin, y tế, giáo dục… Hiện nay, nhà ở tại xã Ma Nới đang thiếu nghiêm trọng. Toàn xã có 970 hộ đang thiếu nhà vệ sinh, đây là một tiêu chí về vệ sinh môi trường. Trong năm nay, huyện đã vận động được sự hỗ trợ, đồng hành từ các doanh nghiệp, trong đó có Công ty ĐHĐ. Thay mặt lãnh đạo huyện, chúng tôi tri ân tất cả sự hỗ trợ, đóng góp và đồng hành của Công ty trong suốt thời gian vừa qua và cũng mong Công ty tiếp tục đồng hành cùng huyện nhà để hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.”

Lãnh đạo UBND huyện Ninh Sơn, UBMTTQ huyện Ninh Sơn, UBMTTQ xã Ma Nới và Công ty ĐHĐ đã bàn giao 20 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân theo quyết định bàn giao nhà. Ngoài việc nhận được ngôi nhà mới, mỗi hộ gia đình còn nhận được một phần quà của Công ty ĐHĐ và một quạt máy của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ninh Sơn trao tặng.

Thay mặt các hộ gia đình, chị Ta Uyên Thị Thuyên cho biết chị rất cám ơn chính quyền huyện Ninh Sơn, xã Ma Nới và Công ty ĐHĐ đã giúp đỡ xây dựng nhà ở cho 20 gia đình trong đợt này. Chị rất là vui mừng vì có được ngôi nhà mới./.

NGUYỄN NGỌC TUẤN

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động