RSS Feed for Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 05:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022

 - Ngày 5/1/2023, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Kết thúc năm 2022, Công ty đã vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh quan trọng.
Hiến máu tình nguyện tại Công ty ĐHĐ: ‘Hiến cả tấm lòng’ Hiến máu tình nguyện tại Công ty ĐHĐ: ‘Hiến cả tấm lòng’

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc, sáng ngày 29/12/202, đông đảo CBCNV Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (Công ty ĐHĐ) đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Nhà thiếu nhi thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Lâm Đồng thăm và làm việc tại Công ty ĐHĐ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Lâm Đồng thăm và làm việc tại Công ty ĐHĐ

Ngày 29/12/2022, ông Nguyễn Văn Yên - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Lâm Đồng cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi. Thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Đặng Văn Cường - Tổng giám đốc và trưởng, phó các đơn vị trong Công ty đã đón tiếp đoàn.

Công ty ĐHĐ huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công ty ĐHĐ huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Trong các ngày từ 20 đến 28/12/2022, Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ công nhân viên (CBCNV).

Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022
Chủ tịch HĐQT Lê Văn Quang và Tổng giám đốc Đặng Văn Cường đồng chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Đỗ Minh Lộc - Phó Tổng giám đốc đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và kế hoạch năm 2023.

Theo nội dung báo cáo: Trong năm 2022, các tổ máy vận hành an toàn, ổn định và đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt và vượt kế hoạch về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, đảm bảo tỷ lệ cổ tức theo kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, Công ty cũng đối diện nhiều khó khăn khi tình hình thuỷ văn trên các hồ chứa có diễn biến phức tạp. Lưu lượng trung bình nước về hồ Đơn Dương là 28,55 m3/s, cao hơn cùng kỳ năm 2021 và trung bình nhiều năm (TBNN) trong khi lưu lượng về hồ Hàm Thuận là 46,23 m3/s, thấp hơn cùng kỳ năm 2021 và TBNN.

Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022
Phó Tổng giám đốc Đỗ Minh Lộc trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và người lao động, Công ty đã sản xuất được 3 tỷ 105,5 triệu kWh, đạt 126,09% kế hoạch sản lượng điện. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật như: Tỉ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỉ lệ ngừng máy sự cố, tỉ lệ ngừng máy bảo dưỡng đều đạt kế hoạch. Về công tác sửa chữa lớn tài sản cố định, trong năm 2022 Công ty đã thực hiện hoàn tất 11 công trình với giá trị giải ngân 53,83 tỷ đồng.

Trong công tác đấu thầu, Công ty triệt để áp dụng hình thức đấu thầu qua mạng, đã thực hiện 12 gói thầu sửa chữa lớn và 49 gói thầu sản xuất, kinh doanh khác, nâng cao hiệu quả trong công tác đấu thầu, tiết giảm khoảng 20% tổng giá trị các gói thầu.

Năm 2022 ghi nhận sự gia tăng về năng suất lao động của toàn Công ty khi đạt năng suất 12,41 triệu kWh/người (kế hoạch là 9,85 triệu kWh/người), đạt 125,96%. Công ty đã đẩy mạnh công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, khuyến khích CBCNV phát huy sáng kiến, đưa ra các giải pháp hữu ích để áp dụng trong sản xuất, kinh doanh. Trong năm, Công ty đã xét duyệt, công nhận 19 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và giải pháp hữu ích, trong đó có 5 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và giải pháp hữu ích liên quan đến chủ đề “Chuyển đổi số và cải cách hành chính”. Các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và giải pháp hữu ích này đã góp phần tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất, đảm bảo hệ thống dây chuyền hoạt động hiệu quả, ổn định, tin cậy và góp phần nâng cao năng suất lao động.

Bên cạnh kết quả đạt được về sản xuất, kinh doanh, Công ty ĐHĐ đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và nghĩa vụ nộp ngân sách cho địa phương. Trong năm 2022, Công ty đã thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận thông qua hỗ trợ y tế, giáo dục, khắc phục thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà Đại đoàn kết... góp phần chia sẻ khó khăn với địa phương. Về nghĩa phụ nộp ngân sách nhà nước, Công ty đã nộp tổng cộng hơn 1.067 tỷ đồng cho các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận qua các khoản thuế, phí liên quan.

Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022
Công ty ĐHĐ tích cực hực hiện công tác an sinh giáo dục tại địa phương.

Với sự nỗ lực của toàn thể lãnh đạo và người lao động, Công ty ĐHĐ đạt các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận và tỉ lệ cổ tức theo kế hoạch, đáp ứng kỳ vọng của cổ đông. Sự nỗ lực của toàn thể CBCNV trong năm 2022 đã mang lại những kết quả khả quan trong công tác thi đua khen thưởng. Toàn Công ty có 31 chiến sĩ thi đua cơ sở; 10 tập thể lao động suất sắc; 6 tập thể và 32 cá nhân nhận Giấy khen của ENGENCO1; 1 tập thể và 3 cá nhân nhận Giấy khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; 2 cá nhân và 4 tập thể nhận Bằng khen của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; 1 tập thể nhận Cờ thi đua của Tổng công ty Phát điện 1.

Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được của năm 2022, toàn Công ty nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2023, cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 1 thực hiện theo chủ đề “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng theo kế hoạch đã được duyệt. Bên cạnh đó, Công ty triển khai thực hiện các đề án nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp kết hợp với tăng cường công tác quản trị rủi ro và kiểm soát tuân thủ để đảm bảo Công ty phát triển bền vững.

Năm 2023, toàn Công ty nỗ lực sản xuất 2 tỷ 315 triệu kWh điện, thực hiện 7 hạng mục công trình sửa chữa lớn tài sản cố định, hoàn thành các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận và cổ tức theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, đồng thời thực hiện vận hành tối ưu các hồ chứa đảm bảo nhiệm vụ cung cấp nước cho hạ du.

Phát biểu tại Hội nghị, công Nguyễn Quang Cương - Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã biểu dương những thành quả tốt đẹp của tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty ĐHĐ trong năm 2022. Đôngg thời cho biết Công ty ĐHĐ là một trong những điểm sáng của Tổng công ty Phát điện 1 về kết quả sản xuất, kinh doanh, góp phần giảm bớt khó khăn về tài chính của Tổng công ty.

Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022
Ông Nguyễn Quang Cương - Thành viên Hội đồng thành viên EVNGENCO1 đánh giá ĐHĐ là một trong những điểm sáng của EVNGENCO1.

Về nhiệm vụ công tác 2023, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 nhấn mạnh: “Để thực hiện tốt kế hoạch năm 2023, mỗi cán bộ công nhân viên, người lao động của Công ty cần tiếp tục đoàn kết, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tự làm mới mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác; chung sức, đồng lòng cùng Tổng công ty Phát điện 1 phát triển ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực phát điện tại Việt Nam”. Nhân Hội nghị tổng kết và đón chào năm mới Xuân Quý Mão 2023, ông Nguyễn Quang Cương - Thành viên Hội đồng thành viên EVNGENCO1 chúc toàn thể lãnh đạo và người lao động Công ty ĐHĐ năm mới nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022
Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT yêu cầu toàn Công ty tiếp tục nâng cao năng suất lao động

Thay mặt lãnh đạo Công ty ĐHĐ, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã cám ơn những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1. Để hoàn thành kế hoạch năm 2023, ông Quang yêu cầu toàn Công ty tiếp tục nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt hơn nữa công tác lập kế hoạch, kiểm soát tuân thủ, quản trị rủi ro, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý, vận hành và sản xuất điện để tối thiểu hoá thủ tục nhưng tối đa hoá hiệu quả. Toàn Công ty cùng nhau nỗ lực phấn đấu hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày vận hành Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim.

Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2022
Tổng giám đốc Đặng Văn Cường kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đặng Văn Cường - Tổng giám đốc thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty ĐHĐ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo quý báu của ông Nguyễn Quang Cương - Thành viên Hội đồng thành viên EVNGENCO1. Đồng thời yêu cầu toàn thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng được Đại hội đồng cổ đông thông qua; triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Hội đồng quản trị, các văn bản chỉ đạo Người đại diện của Tổng công ty Phát điện 1. Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty tuân thủ kỷ luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị, công trình; tăng cường kiểm soát tuân thủ, quản trị rủi ro nhằm đảm bảo Công ty phát triển bền vững.

Xuân Quý Mão đang đến gần nhưng toàn thể lãnh đạo và người lao động Công ty ĐHĐ đã chính thức bước vào một năm hoạt động mới với nhiều mục tiêu và thách thức đang chờ./.

NGUYỄN NGỌC TUẤN

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động