RSS Feed for Công ty DHD cấp miễn phí dịch vụ sửa chữa động cơ gió phát điện cho quần đảo Trường Sa | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 01/10/2022 11:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty DHD cấp miễn phí dịch vụ sửa chữa động cơ gió phát điện cho quần đảo Trường Sa

 - Ngày 3/12, Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) đã tham gia họp tổng kết đảm bảo công tác cung cấp điện cho quần đảo Trường Sa năm 2020 và tình hình phối hợp với các đơn vị hải quân. Cuộc họp do Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức tại Công ty Điện lực Ninh Thuận, với sự tham gia của đại diện Bộ tư lệnh Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2).


Công ty DHD phát động thi đua hoàn thành kế hoạch năm 2020


Cung cấp đầy đủ, liên tục, ổn định điện tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 là nhiệm vụ chính trị quan trọng được EVN giao cho EVNSPC và các đơn vị trong ngành.

Tại cuộc họp, EVNSPC và Công ty DHD đã tổng kết, đánh giá kết quả hợp tác nghiên cứu, sửa chữa hệ thống động cơ gió phát điện theo Biên bản ghi nhớ (ký ngày 14/6/2019).  Theo đó, trong năm 2019, Công ty DHD đã khôi phục thành công một máy phát điện gió công suất 2,4 kW. Thiết bị này sau đó được sử dụng cho công tác thử nghiệm và phục hồi các bảng mạch điện tử hỏng do EVNSPC chuyển sang.

Cuộc họp cũng tổng kết công tác đảm bảo cung cấp điện năm 2020 và tình hình phối hợp với các đơn vị hải quân. Các bên cùng đề xuất phương hướng và kế hoạch thực hiện trong năm 2021 để triển khai đảm bảo cung cấp điện cho quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Năm 2019, Công ty DHD và EVNSPC ký kết Biên bản ghi nhớ (số 01/BBGN-EVNSPC-DHD), về việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và sửa chữa hệ thống động cơ gió phát điện sử dụng tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Theo đó, Công ty DHD cung cấp miễn phí dịch vụ nghiên cứu và sửa chữa, phục hồi các chủng loại máy phát điện đang sử dụng trên các đảo và nhà giàn DK1. Kết quả nghiên cứu, sửa chữa của DHD sẽ được chuyển giao cho EVNSPC để tiếp tục công tác sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trong năm 2021, Công ty DHD sẽ tiếp tục phối hợp với EVNSPC và Công ty Điện lực Ninh Thuận trong việc nghiên cứu, sửa chữa hệ thống thiết bị điện tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1; thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ, Nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao phó./.

NGUYỄN NGỌC TUẤN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động