RSS Feed for Công ty Chế biến khí Vũng Tàu đồng hành với sự phát triển của PV Gas | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 11/12/2023 23:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty Chế biến khí Vũng Tàu đồng hành với sự phát triển của PV Gas

 - Sau 15 năm kể từ khi đưa dòng khí đầu tiên vào bờ, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu - KVT cùng với Tổng công ty khí Việt Nam - PV Gas đã chế biến và cung cấp trên 19,5 tỷ m3 khí khô, trên 4 triệu tấn LPG và trên 1,38 triệu tấn Condensate; tạo nguồn nguyên, nhiên liệu để sản xuất khoảng 10% sản lượng điện cả nước, khoảng 30% sản lượng phân bón, 10% sản lượng xăng và đáp ứng 30% nhu cầu khí hóa lỏng phục vụ các ngành công nghiệp và dân dụng của cả nước.

>> Công ty Chế biến khí Vũng Tàu hoàn thành kế hoạch trước 2 tháng
>> Năm 2013, PV Gas phấn đấu đạt trên 9 tỷ m3 khí khô
>> PV Gas về đích sớm với doanh số và lợi nhuận cao kỷ lục
>> PTSC phấn đấu đạt doanh thu 26.500 tỷ đồng trong năm 2013
>> Khẳng định thương hiệu PTSC M&C trong dự án Biển Đông 1
>> Khởi động gói thầu EPC dự án khí mỏ Hàm Rồng và Thái Bình

KIỀU YẾN

 

Năm 2012, mặc dù gặp không ít khó khăn về tình hình sản xuất như: sản lượng khí ẩm các chủ mỏ cung cấp vào bờ không ổn định, ảnh hưởng đến hiệu quả thu hồi sản phẩm lỏng…, nhưng lãnh đạo Công ty đã chủ động chỉ đạo đưa ra các giải pháp để duy trì hoạt động sản xuất liên tục, tăng tối đa hiệu suất thu hồi sản phẩm, góp phần vào việc hoàn thành vượt mức kế hoạch năm của Tổng công ty. Công ty đã về đích trước thời hạn và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu LPG, condensate, doanh thu dịch vụ của kế hoạch năm 2012, tăng so với số thực hiện năm 2011 với chất lượng sản phẩm tốt.

Sản lượng LPG về đích trước thời hạn 59 ngày; đến ngày 2/11/2012 đã hoàn thành 100% kế hoạch, đến 31/12/2012 sản xuất và cung cấp 253,4 nghìn tấn (đạt 119% kế hoạch), tăng 6% so với số thực hiện năm 2011 (Năm 2011: thực hiện 240 nghìn tấn).

Sản lượng Condensate về đích trước thời hạn 54 ngày; đến hết ngày 7/11/2012 đạt 100% kế hoạch, đến 31/12/2012 sản xuất và cung cấp 58,4 nghìn tấn (đạt 117% kế hoạch), tăng 3% so với số thực hiện năm 2011 (Năm 2011: thực hiện 56,8 nghìn tấn).

Doanh thu dịch vụ thực hiện 318 tỷ đồng, đạt 848% kế hoạch 2012 (37,5 tỷ đồng) và tăng gần gấp 5 lần số thực hiện 2011.

Chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo các chỉ tiêu mà PV Gas cam kết, luôn được khách hàng tin cậy; không có khiếu nại nào về chất lượng sản phẩm của Nhà máy. Sản phẩm LPG nhận được chứng chỉ chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn chất lượng ASTM D 1835 do Trung tâm Kỹ thuật Đo lường Chất lượng 3 cấp. Đoàn thanh tra của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trong năm 2012 đánh giá cao công tác quản lý chất lượng và khối lượng mà công ty đang triển khai.

Để đạt được kết quả như trên, trong suốt quá trình hoạt động, KVT đã xây dựng và duy trì một nền văn hoá An toàn - Sức Khỏe - Môi trường để “Ngăn ngừa các thiệt hại về Con người, Tài sản, Môi trường”  và  “hướng tới sự thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về một nguồn nhiên liệu Sạch, Chất lượng và Cạnh tranh”. Do đó, mặc dù phải quản lý và vận hành các công trình khí rất phức tạp luôn tiềm ẩn các nguy cơ cao về cháy nổ, nhưng trong hơn 15 năm vận hành, công ty luôn đảm bảo vận hành an toàn, có hiệu quả các công trình khí và được các tổ chức, cơ quan quản lý về công tác PCCC và môi trường đánh giá cao về công tác An toàn - Chất lượng - Môi trường. Các đoàn đánh giá an toàn quốc tế (Đức, BP, LOYD’S và Nauy) đánh giá cao về công tác an toàn, sức khoẻ, môi trường trong công ty. Các sản phẩm và dịch vụ của công ty luôn đạt chất lượng, chưa có khiếu nại của khách hàng.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, KVT luôn đổi mới trong mọi lĩnh vực, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công việc, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Năm 2012, tổng chi phí tiết kiệm được từ việc đổi mới quản lý, sản xuất kinh doanh là 164 tỷ 496 triệu đồng, trong đó: làm lợi do tối ưu hoá sản lượng sản phẩm của hệ thống, rút ngắn thời gian bảo dưỡng sửa chữa là 127 tỷ 640 triệu đồng (riêng việc rút ngắn được thời gian 125 giờ dừng nhà máy Xử lý khí Dinh Cố để bảo dưỡng, sớm đưa nhà máy vào hoạt động bình thường trở lại đã làm lợi gần 38 tỷ đồng); làm lợi từ phong trào sáng kiến cải tiến, hợp lý hoá sản xuất là 32 tỷ đồng; tiết kiệm trong công tác quản lý (đấu thầu, đầu tư xây dựng, nguyên nhiên vật liệu…) là gần 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Công ty trong năm đã phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ công nhân viên phát huy được khả năng sáng tạo.

Năm 2012, KVT có 41 sáng kiến, cải tiến hợp lý hoá sản xuất làm lợi 32 tỷ đồng, trong đó có 22 sáng kiến tiêu biểu đang trình lên Hội đồng Khoa học Công nghệ PV Gas, đặc biệt có một số sáng kiến đem lại hiệu quả kinh tế cao là: giải pháp thiết kế kỹ thuật hợp lý để giảm chi phí cho dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống PCCC kho LPG Gò Dầu, tiết kiệm được gần 11,8 tỷ đồng; giải pháp vận hành nhà máy xử lý khí Dinh Cố khi áp suất đầu vào thấp hơn 50 barg để giảm nhiệt trị khí khô và tận thu sản phẩm lỏng, làm lợi được 6,45 tỷ đồng; giải pháp kết hợp triển khai thực hiện khảo sát bên trong 03 bồn cầu và 08 bồn ngang tại kho LPG Gò Dầu trong thời gian mở bồn thi công lắp đặt hệ thống đo đếm xuất nhập tồn tại kho…

Đồng thời với nhiệm vụ xây dựng và phát triển đơn vị, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, KVT luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện, đền ơn- đáp nghĩa như: cứu trợ đồng bào bị thiên tai, hỏa hoạn; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; xây dựng phòng học và cung cấp thiết bị giảng dạy cho các trường mẫu giáo, tiểu học; tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ quỹ xóa đói, giảm nghèo, tài trợ cho các cháu học sinh nghèo hiếu học…Tổng số tiền ủng hộ cho hoạt động từ thiện xã hội năm 2012 lên đến hơn 1,3 tỷ đồng.                          

Với những thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu vừa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng phần thưởng cao quý - Cờ thi đua xuất sắc về thành tích năm 2012, trở thành đơn vị duy nhất của PV Gas trong năm được nhận danh hiệu này.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cuộc chiến tranh lạnh phiên bản 2 Trung - Nhật bắt đầu
Mỹ tuyên bố bảo vệ đồng minh:Trung Quốc 'hạ giọng'
Chính sách đối ngoại Obama 2.0: Giữa 'bơ' và 'súng'
"Dư luận băn khoăn tự phê bình như hòa cả làng"
Chủ tịch nước: 'Biển Đông là vấn đề Việt Nam luôn quan tâm'

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động