RSS Feed for Công tác vận tải trong hầm lò cần đi trước một bước | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 06:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công tác vận tải trong hầm lò cần đi trước một bước

 - Đó là chỉ đạo của Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), ông Đặng Thanh Hải tại Hội nghị công tác vận tải trong hầm lò.

Đẩy nhanh cơ giới hóa khai thác than hầm lò

Thông tin từ TKV cho biết, sáng 12/3, tại Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh, TKV đã tổ chức Hội nghị công tác vận tải trong hầm lò. 

Tại Hội nghị, Trưởng Ban CV Đinh Hữu Quyết đã trình bày báo cáo “Đánh giá thực trạng hệ thống vận tải trong lò, các giải pháp lựa chọn đầu tư thiết bị vận tải trong lò” đối với các đơn vị sản xuất than, đào lò trong Tập đoàn.

Theo đó, trong những năm qua, Tập đoàn và các đơn vị sản xuất than hầm lò, xây dựng mỏ hầm lò đã luôn quan tâm đầu tư các thiết bị vận chuyển người, vật tư, thiết bị trong lò nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động...

Theo thống kê, hiện nay, đa số các đơn vị đã đầu tư hệ thống vận tải chở người, thiết bị, vật tư trong lò với 7 loại thiết bị như monoray, song loan, hệ thống tời, cáp..., hầu hết các loại hình vận tải trong lò trên thế giới của các nước như CH Séc, Ba Lan, Trung Quốc... đã được áp dụng.

Tuy nhiên, còn nhiều vị trí, diện sản xuất chưa có hệ thống vận tải, chưa phát huy hết năng lực các thiết bị đã đầu tư.

Đặc biệt, những năm gần đây và thời gian tới, sản xuất than hầm lò ngày càng xuống sâu, đi xa, do vậy công tác vận tải trong lò là hết sức cần thiết, cần được đánh giá thực trạng, lựa chọn đầu tư thiết bị vận tải trong lò phù hợp, phát huy hiệu quả hệ thống vận tải trong lò vào sản xuất.

Phát biểu kết luận, Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải nhấn mạnh công tác vận tải trong lò là mục tiêu quan trọng trong năm 2015 của Tập đoàn, để đẩy mạnh sản xuất than hầm lò, đẩy nhanh tiến độ xây dựng mỏ, tăng sản lượng than thì vận tải phải đi trước. 

Ông Đặng Thanh Hải yêu cầu các Ban CV, KCM cùng các đơn vị rà soát đánh giá các hệ thống thiết bị vận tải trong lò; chỗ nào sử dụng được cơ giới hóa, các thiết bị vận tải trong hầm lò, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân thì phải thực hiện.

"Các đơn vị cần có giải pháp nâng cao hiệu quả các thiết bị đã đầu tư, chuẩn hóa thiết bị, nhất là hệ thống chở người; chủ động nghiên cứu, áp dụng các thiết bị mới, tiên tiến, cải tạo các thiết bị cũ cho phù hợp với điều kiện sản xuất", ông Đặng Thanh Hải chỉ đạo.

Bên cạnh đó, các đơn vị xây dựng mỏ hầm lò cần phối hợp với chủ đầu tư sử dụng hiệu quả các thiết bị; các đơn vị tư vấn, cơ khí nghiên cứu thiết kế, chế tạo các thiết bị, cung ứng dịch vụ bảo hành, sửa chữa cho các mỏ để chủ động trong sản xuất; ưu tiên đầu tư, lựa chọn thiết bị vận tải trong lò phù hợp với từng đơn vị nhằm đẩy mạnh cơ giới hóa, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động