RSS Feed for Công tác tài chính kế toán PV GAS: Chủ động cho giai đoạn phát triển mới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/08/2022 23:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công tác tài chính kế toán PV GAS: Chủ động cho giai đoạn phát triển mới

 - Nhằm tổng kết và tăng cường công tác tài chính kế toán (TCKT) để chủ động và thích ứng với tình hình mới trong việc thực hiện kế hoạch năm 2022, kế hoạch giai đọan 2022 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, ngày 27/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị TCKT cho toàn thể CBCNV làm công tác Tài chính Kế toán trong toàn Tổng Công ty.
Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm của PV GAS Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm của PV GAS

Ngày 21/6/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

PV GAS trong Top ‘Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022’ PV GAS trong Top ‘Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022’

Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022”. Theo đó, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) vinh dự đứng trong Danh sách 9 công ty hàng đầu, 10 năm liên tiếp được Forbes vinh danh.

Công tác tài chính kế toán PV GAS: Chủ động cho giai đoạn phát triển mới
Hội nghị Tài chính Kế toán 2022 góp phần tạo thêm động lực và quyết tâm cho đội ngũ tài chính kế toán PV GAS.

Trong thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên bộ phận TCKT của TCT vẫn chủ động và tích cực duy trì công việc một cách thông suốt, hiệu quả, phục vụ tốt cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của TCT. Bên cạnh đó, kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được những kết quả ấn tượng. Có được thành công trên, không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính kế toán của Tổng Công ty.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Công Luận - Kế toán Trưởng PV GAS đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Tài chính Kế toán, trong đó nêu bật một số chỉ tiêu tài chính cơ bản của Tổng công ty trong 6 tháng đầu năm và một số vấn đề cần xử lý như: Trích lập dự phòng rủi ro môi trường; Tình hình công nợ; Công tác quyết toán dự án hoàn thành,… Hội nghị cũng được nghe các tham luận liên quan đến tình hình thực hiện công tác quyết toán các dự án của Tổng công ty; Quản lý công nợ; Đánh giá quản lý dòng tiền của Tổng công ty đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2035; Công tác chuyển đổi số và ERP và một số ý kiến đóng góp của Lãnh đạo Ban kiểm soát, Ban Kiểm soát nội bộ liên quan đến công tác tài chính kế toán.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Dương Mạnh Sơn - Chủ tịch HĐQT và ông Hoàng Văn Quang - Tổng giám đốc PV GAS đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của bộ phận tài chính kế toán; đồng thời yêu cầu công tác tài chính kế toán cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác thu xếp vốn; công tác phân cấp phân quyền đi đôi với tăng cường kiểm tra giám sát; công tác chuyển đổi số và ERP; công tác quản lý công nợ; các cơ chế chính sách và vấn đề phê duyệt cước phí làm cơ sở áp dụng. Đặc biệt, công tác tài chính kế toán của Tổng công ty phải luôn tiếp tục và giữ vững truyền thống an toàn, minh bạch, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Hội nghị Tài chính Kế toán năm 2022 của PV GAS đã thành công tốt đẹp, góp phần tạo thêm động lực và quyết tâm cho đội ngũ tài chính kế toán trong Tổng công ty, sẵn sàng cho những thành công trong giai đoạn phát triển mới của Tổng công ty Khí Việt Nam./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động