RSS Feed for Công đoàn PV Gas tổ chức thành công Đại hội Đại biểu khóa III | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 11:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công đoàn PV Gas tổ chức thành công Đại hội Đại biểu khóa III

 - Trên tinh thần “Đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động”, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tổng giám đốc PV Gas Dương Mạnh Sơn.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV Gas đã thay mặt toàn thể đại biểu Đại hội nhiệt liệt chào mừng và tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Dầu Khí Việt Nam, lãnh đạo Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trong toàn TCT; các thế hệ cán bộ công đoàn TCT đã dành cho tập thể người lao động PV Gas những tình cảm sâu sắc, sự quan tâm ân cần, sự hỗ trợ bền bỉ và hiệu quả. Đồng chí cũng chào mừng 202 đại biểu, là những cán bộ, công đoàn viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, nhiệt huyết, hoài bão và niềm tin của toàn thể người lao động trong Tổng công ty về dự Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Hùng cũng thông báo, về cơ bản các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội CĐ Tổng công ty lần thứ II, nhiệm kỳ 2012 - 2017 đề ra đều đã được CĐ PV Gas triển khai, thực hiện hiệu quả. Ban chấp hành CĐ Tổng công ty luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Đảng ủy Tổng công ty, các văn bản chỉ đạo của CĐ DKVN, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) và yêu cầu phát triển của Tổng công ty, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức đoàn thể để tổ chức, triển khai các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, thúc đẩy hoạt động SXKD, góp phần đưa Tổng công ty hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD hàng năm. Kết quả đó đã được ghi nhận và biểu dương khi liên tục từ năm 2012-2016 CĐ PV Gas đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện trong Phong trào công nhân lao động và hoạt động CĐ.

Giai đoạn 2018-2023 được xem là giai đoạn bản lề PV Gas, Tổng công ty tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do giá dầu có nhiều biến động và vẫn ở mức thấp, các nguồn khí giá rẻ đang suy giảm nhanh buộc phải huy động nhiều hơn nguồn khí giá cao; sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường; chi phí bảo dưỡng sửa chữa ngày một lớn; nhiều dự án mới có nhu cầu vốn lớn, tiến độ gấp, cần phải tập trung và huy động nguồn lực lớn để đảm bảo tiến độ… Bối cảnh đó đòi hỏi tập thể người lao động PV Gas phải tập trung cao độ, nỗ lực phấn đấu để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành nhiệm vụ được giao; đòi hỏi tổ chức CĐ trong TCT phải bám sát nhiệm vụ SXKD hàng năm và mục tiêu chiến lược phát triển TCT để tổ chức triển khai các hoạt động, phong trào. Trước yêu cầu đó, CĐ PV Gas đã đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp để phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội CĐ Tổng công ty nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời kêu gọi toàn thể CBCNV phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động CĐ PV Gas khoá II (nhiệm kỳ 2012-2017) và phương hướng, nhiệm vụ khoá III (nhiệm kỳ 2018-2023); báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017. Đại hội cũng đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động thông qua các tham luận của Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu với chủ đề “Kinh nghiệm triển khai, thúc đẩy phong trào đóng góp ý tưởng sáng kiến và phong trào sáng kiến cải tiến tại đơn vị”, Công đoàn KCM với chủ đề “Các bài học kinh nghiệm trong xây dựng và triển khai VHDN tại đơn vị”; Công đoàn NCSP với chủ đề “Kinh nghiệm xây dựng và giải pháp thúc đẩy văn hóa an toàn tại NCSP”.

Thay mặt lãnh đạo PV Gas, Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn, chúc mừng CĐ PV Gas đã có một nhiệm kỳ 2012 - 2017 hết sức xuất sắc, góp phần đưa Tổng công ty có những bước phát triển ấn tượng, đặc biệt đi đầu lãnh đạo phong trào tạo môi trường làm việc tốt, chăm lo đời sống người lao động và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Với vai trò và chức năng quan trọng của tổ chức CĐ, đồng chí Dương Mạnh Sơn mong muốn tổ chức CĐ tiếp tục hoạt động đa dạng, thiết thực, là nhân tố gắn kết và đại diện tiêu biểu của lực lượng lao động PV Gas, cùng kề vai sát cánh với lãnh đạo Tổng công ty, xây dựng PV Gas ngày càng vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua để nỗ lực vượt qua thử thách, giữ vững truyền thống - tinh thần - ý chí Dầu khí Việt Nam, xứng đáng với vai trò của Những người đi tìm lửa cùng toàn ngành. Đồng chí cũng kêu gọi BCH Công đoàn Nhiệm kỳ mới sẽ đề ra những chương trình hành động cụ thể, là những người bạn đồng hành, cùng dấn thân và sát cánh với tập thể PV Gas, tạo nên mái nhà chung đoàn kết và cùng nhau lao động sáng tạo..

Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho công đoàn PV Gas.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch thường trực CĐ DKVN Trần Ngọc Dũng, chúc mừng và ghi nhận kết quả đạt được của CĐ PV Gas trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, là một trong những tổ chức công đoàn mạnh và hoạt động hiệu quả nhất trong toàn ngành. Công đoàn PV Gas thật sự nổi bật và đi đầu trong những hoạt động sâu rộng: chăm lo cho người lao động, sáng kiến sáng tạo, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Để chuẩn bị cho một nhiệm kỳ mới đầy thách thức, đồng chí Trần Ngọc Dũng đề nghị Ban chấp hành CĐ PV Gas khóa III tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của tổ chức CĐ trong thời kỳ mới, xứng đáng với truyền thống tập thể Anh hùng Lao động.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra 23 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành CĐ PV Gas nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐ DKVN lần thứ VI gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng tiếp tục được bầu chọn giữ chức Chủ tịch Công đoàn PV Gas; 2 Phó Chủ tịch là các đồng chí Nguyễn Đăng Hiếu và Trần Thị Hoàng Anh.

Nhân dịp này, CĐ DKVN đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho CĐ PV Gas - Nhiệm kỳ 2012-2017; tặng bằng khen cho lãnh đạo PV Gas vì sự hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động CĐ Tổng công ty và tặng bằng khen cho 3 cán bộ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào CĐ và công nhân lao động của CĐ PV Gas. CĐ PV Gas cũng tặng bằng khen cho 33 cán bộ CĐ tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong phong trào CĐ Tổng công ty.

Đại hội Đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã thành công tốt đẹp, trong không khí sôi nổi, tập trung, trách nhiệm. Đại hội đánh dấu những bước trưởng thành mới của tập thể người lao động TCT, mở ra một giai đoạn phát triển mới của công tác công đoàn.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động