RSS Feed for Công đoàn PTC2 luôn đồng hành cùng người lao động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 13:09
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công đoàn PTC2 luôn đồng hành cùng người lao động

 - Với mục tiêu hướng về cơ sở cũng như lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lạo động (NLĐ), kịp thời thăm hỏi NLĐ đang được cô lập để đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải của đơn vị, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã đi cơ sở thăm hỏi động viên, trao quà và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của NLĐ.


Công đoàn PTC2 triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19


Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2021 cũng là tháng mà đại dịch Covid-19 lần thứ 4 đang lây lan trên diện rộng trên cả nước, riêng tại miền Trung bắt đầu khởi phát bệnh ngày 28/4/2021.

Để đảm bảo vận nhân lực hành an toàn hệ thống truyền tải điện, PTC2 đã tổ chức ăn ở tập trung sau ca vận hành đối với lực lượng vận hành tại Trực ban sản xuất B02, các trạm biến áp (TBA) 500 kV Đà Nẵng, Dốc Sỏi, Thạnh Mỹ và Tổ thao tác lưu động (TTLĐ) Ngũ Hành Sơn (quản lý 2 TBA 220 kV Ngũ Hành Sơn, Hòa Khánh) từ 19h ngày 7/5/2021; các Tổ TTLĐ Đông Hà, Phong Điền, TBA 220 kV Huế, từ 8h ngày 12/5/2021; các Tổ TTLĐ Tam Kỳ, Thạnh Mỹ, Sông Tranh 2, Quảng Ngãi, Dung Quất, Sơn Hà từ 19h ngày 23/5/2021.

Tổng số nhân viên vận hành ăn ở tập trung là 129 người. Lực lượng các Tổ TTLĐ 220 kV còn lại sẵn sàng đưa vào cô lập khi có yêu cầu là 15 người.

Để động viên kịp thời NLĐ trong Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ và phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn PTC2 đã tham mưu với lãnh đạo trong việc tổ chức bố trí ăn ngủ tại đơn vị cho công nhân được cô lập theo chế độ chung.

Theo đó, mỗi NLĐ đang thực hiện cô lập được hỗ trợ tiền ăn 120.000 đồng/người/ngày, tiền phụ cấp phòng chống dịch Covid-19 là 130.000 đồng/người/ngày. Trong thời gian này, Bộ phận y tế của Công đoàn PTC2 đã tổ chức cấp phát khẩu trang y tế, cồn sát trùng, thuốc khử khuẩn cũng như tổ chức phun khử khuẩn tại Cơ quan Công ty và các đội, trạm.

Không chỉ vậy Công đoàn PTC2 đã hỗ trợ NLĐ 100 triệu đồng thăm hỏi tại các đơn vị trực thuộc. Riêng tại các điểm cô lập vận hành Công đoàn PTC2 đã tặng 4 máy giặt, 1 tủ lạnh trị giá trên 25 triệu đồng phục vụ cho NLĐ sinh hoạt trong thời gian cô lập vân hành.

Trong thời gian qua, Công đoàn PTC2 luôn phối hợp cùng chuyên môn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt Bộ luật lao động, các nội quy, quy chế dân chủ của Công ty và đơn vị, phối hợp thực hiện tốt các mặt công tác với địa phương.

Đặc biệt, trong nhiều năm qua NLĐ PTC2 đã thực hiện tốt công quản lý vận hành, đảm bảo cung cấp điện, người lao động luôn chấp hành nghiêm nội quy lao động, các quy định về an toàn điện, an toàn lao động.

Mạng lưới ATVSV phối hợp tốt với đơn vị trưởng và BCH Công đoàn Bộ phận thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến chế độ chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ BHLĐ và vận động người lao động thực hiện tốt nghĩa vụ của mình về công tác ATVSLĐ.

Cùng với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Công ty về công tác an toàn cũng như mạng lưới ATVSV tại các đơn vị trực thuộc có hiệu quả, nhờ vậy trong những năm qua, tại Công ty cũng như các đơn vị trực thuộc không xảy ra tai nạn lao động.

Công đoàn PTC2 luôn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đồng hành cùng với NLĐ, luôn quan tâm động viên và tạo động lực để NLĐ phấn đấu vượt khó vươn lên hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh:

Công đoàn EVNNPT và PTC2 tọa đàm với NLĐ.

Công đoàn EVNNPT và PTC2 thăm hỏi, tặng quà động viên NLĐ tại các đơn vị nhân Tháng Công nhân, tháng ATVSLĐ.

Tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các đơn vị.

Công đoàn PTC2 thăm hỏi, tặng quà động viên NLĐ tại các đơn vị đang thực hiện cô lập nhân Tháng Công nhân, tháng ATVSLĐ và phòng chống dịch Covid-19.

Công đoàn PTC2 thăm hỏi, tặng máy giặt động viên NLĐ tại các đơn vị đang thực hiện cô lập nhân Tháng Công nhân, tháng ATVSLĐ và phòng chống dịch Covid-19.

QUANG THẮNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động