RSS Feed for Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 21/05/2024 10:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak

 - Vừa qua, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn EVN) do Phó Chủ tịch Nguyễn Kim Thanh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi tập thể người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak, nhân Tháng công nhân năm 2024.
Thủy điện An Khê - Ka Nak: Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới Thủy điện An Khê - Ka Nak: Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới

Nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới đến tất cả người lao động của đơn vị, ngày 9/4/2024, Ban chấp hành Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak (AKKN) đã tổ chức tọa đàm “Nam giới và bình đẳng giới”.

Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak vận hành linh hoạt, điều tiết nước cho hạ du Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak vận hành linh hoạt, điều tiết nước cho hạ du

Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak (AKKN) - đơn vị quản lý vận hành 2 nhà máy thủy điện An Khê và Ka Nak với tổng công suất lắp máy 173 MW thuộc bậc thang trên cùng của hệ thống thủy điện sông Ba. Ngoài nhiệm vụ phát điện lên lưới điện quốc gia, các nhà máy thủy điện An Khê - Ka Nak còn có nhiệm vụ quan trọng là đảm nhận vai trò điều tiết nước, bổ sung nguồn nước tưới, sinh hoạt cho vùng hạ du.

Tại buổi thăm hỏi, đoàn công tác đã nghe Giám đốc Công ty Đặng Văn Tuần và Chủ tịch Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak (Công đoàn TĐAK) Đặng Quốc Anh báo cáo tóm tắt tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty, tình hình việc làm, đời sống vật chất tinh thần của người lao động trong năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024; kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo người lao động và kết quả thực hiện Tháng công nhân, cũng như các phương án và hình thức thực hiện tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Toàn cảnh buổi thăm hỏi người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Trong không khí thân mật, Phó Chủ tịch Công đoàn EVN đã lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, tình cảm của các anh em công nhân tham dự tại buổi thăm hỏi, cũng như những đóng góp ý kiến về các hoạt động công đoàn thời gian vừa qua. Đoàn công tác đã có những giải đáp kịp thời và ghi nhận, chia sẻ các khó khăn đang gặp phải của người lao động cũng như của đơn vị, đồng thời cũng sẽ báo cáo, phản ảnh đến các cấp liên quan nhằm có giải pháp đáp ứng yêu cầu thực tế công tác.

Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Giám đốc Công ty Đặng Văn Tuần và Chủ tịch Công đoàn TĐAK Đặng Quốc Anh báo cáo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, Phó Chủ tịch Công đoàn EVN Nguyễn Kim Thanh cho biết: Tháng 5 là tháng có ý nghĩa đối với người lao động, xin gửi lời trân trọng cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất đến người lao động Công ty, đồng thời động viên người lao động nỗ lực vượt khó, đảm bảo sản xuất an toàn và tiếp tục đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ lao động sản xuất.

Phó Chủ tịch CĐ EVN cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn TĐAK trong công tác chăm lo đời sống, vật chất cho người lao động. Trong thời gian tới tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung, chủ đề trong Tháng công nhân; phổ biến tuyên truyền công đoàn viên đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện; tổ chức nhiều chương trình để chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm ngày Truyền thống ngành Điện.

Bên cạnh đó cần đẩy mạnh hoạt động gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động. Phối hợp với chuyên môn quan tâm hơn nữa đến hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, chú trọng thực hiện, đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác, sản xuất.

Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Phó Chủ tịch Công đoàn EVN Nguyễn Kim Thanh phát biểu tại buổi làm việc.

Dịp này, Công đoàn EVN đã thăm hỏi tập thể người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak với số tiền là 52 triệu đồng và 5 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 5.500.000 đồng/cá nhân, nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty tạo động lực cho người lao động phấn đấu vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Tặng quà của Công đoàn EVN cho các cá nhân và tập thể Công đoàn TĐAK.

Cũng trong buổi thăm hỏi này, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGECNO2) Nguyễn Văn Ngộ thay mặt cho tập thể người lao động của Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak bày tỏ sự biết ơn và lòng tri ân sâu sắc đối với Công đoàn EVN. Món quà to lớn cùng chuyến thăm và làm việc của đoàn vào dịp Tháng công nhân năm 2024 hết sức ý nghĩa, luôn hướng về người lao động của công đoàn cấp trên, đã tạo niềm tin và tiếp thêm động lực để CBCNV Tổng công ty cũng như tập thể TĐAK tiếp tục hăng say lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGECNO2 cũng mong rằng thời gian tới, Tổng công ty sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Công đoàn EVN, giúp người lao động vượt qua mọi khó khăn thử thách để thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao, chung tay đóng góp xây dựng ngành điện nói riêng và đất nước nói chung ngày càng phát triển vững mạnh./.

HỒNG NHUNG

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động