RSS Feed for Chương trình Thứ bảy 01/04/2023 15:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chương trình 'Thắp lửa yêu thương' hỗ trợ chống dịch Covid-19

 - Trong vòng 10 ngày đầu tháng 4/2020, chương trình thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã kêu gọi được gần 100 triệu đồng và 2 tạ gạo, giúp trao tặng 265 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng dừng phát hành xổ số kiến thiết trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020, như một biện pháp khẩn thiết để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, quá trình cách ly xã hội cũng ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, đời sống dân sinh, đặc biệt là các lao động phổ thông phụ thuộc vào việc kiếm tiền theo ngày, trên đường phố như những người bán vé số dạo, những người già, người tàn tật, trẻ em cơ nhỡ... Đây là những hoàn cảnh khó khăn, cần hỗ trợ đặc biệt.

Trao tặng quà đến tận nhà cho những gia đình khó khăn.

Với tinh thần tương thân tương ái, một số CBCNV trong Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã có ý tưởng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại BR-VT.

Được sự ủng hộ, hỗ trợ rất lớn về mặt tinh thần và vật chất của anh Trần Nhật Huy - Giám đốc Công ty, chị Nguyễn Thị Hương Liên - Chủ tịch Công đoàn Công ty, nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” (với đa số thành viên là CBCNV trong Công ty và một số anh chị em bên ngoài) đã nhanh chóng được thành lập và lên kế hoạch hành động.

Cụ thể, nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” đã kêu gọi đóng góp tự nguyện, mục tiêu là tạo nguồn kinh phí để trao tận tay những phần quà thiết thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Hơn 60 CBCNV KVT đã hưởng ứng cuộc vận động khẩn này, đặc biệt có cả các cô chú CBCNV KVT đã về hưu, cựu CBCNV đã từng làm việc tại KVT. Ủng hộ mạnh mẽ cho cuộc vận động còn có Công đoàn KVT, Đoàn thành niên Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Phòng Kỹ thuật - Sản xuất KVT, các nhân viên PV GAS và đồng nghiệp BR-VT, Tp. HCM, Cà Mau, Hà Nội, Hải Phòng…; bạn bè, đối tác từ Công ty Đạm Phú Mỹ, Công ty Bảo vệ Dầu khí PVS, Công ty Cảng Sao Mai, Công ty Vũng Tàu Xanh, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Nam Á, Ngân hàng VIB, shop Brand Price (Vũng Tàu); một số nhà hảo tâm không để lại tên… Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều tấm lòng đã cùng nhau góp sức, làm cho chương trình trở nên ý nghĩa và được lan tỏa mạnh mẽ, thu về gần 100 triệu đồng và 2 tạ gạo, giúp trao tặng 265 phần quà cho những người bán vé số và những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” còn nhận được sự tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị chủ đại lý vé số ở Vũng Tàu, Bà Rịa, Đất Đỏ, Phước Hải, Long Hải; UBND xã An Ngãi, xã Tân Phước và các cấp chính quyền tỉnh BR-VT để giúp lên danh sách những người cần giúp đỡ nhất, tạo điều kiện cho các cuộc trao tặng được nhanh, đúng, đủ.

Trao tặng quà thiện nguyện trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Tổng cộng, chương trình đã phối hợp tổ chức 4 đợt trao quà tại TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, Đất Đỏ, Phước Hải, Long Hải, An Ngãi, Tân Phước. Diễn ra trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, quá trình trao quà tặng luôn đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh; đội ngũ thực hiện trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ như găng tay y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, giữ an toàn cho mọi người. Nhóm cũng liên hệ và phân bổ nhiều khung giờ khác nhau cho bà con cô bác đến nhận, không để tình trạng tụ tập gây mất trật tự. Người đến nhận cũng đeo khẩu trang, thực hiện cự ly giãn cách và được rửa tay sát khuẩn trước khi nhận quà.

 

“Cùng nhau - chúng ta sẽ vượt qua đại dịch Covid 19 thành công, nhanh chóng; không bỏ lại ai ở phía sau!” - tinh thần yêu nước lan tỏa mạnh mẽ, gắn kết những người lao động dầu khí và chính quyền, người dân các địa phương BR-VT, được tiếp thêm sức mạnh từ những tấm lòng thơm thảo./.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động