RSS Feed for Tổng Giám đốc PV GAS làm việc với Công ty Chế biến khí Vũng Tàu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 12:11
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tổng Giám đốc PV GAS làm việc với Công ty Chế biến khí Vũng Tàu

 - Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Phạm Văn Phong vừa có buổi làm việc với Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (PV GAS VUNG TAU) về hoạt động sản xuất, kinh doanh quý 1, kế hoạch 9 tháng cuối năm 2024, cũng như những định hướng trong thời gian tới.
PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 2 về Việt Nam PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 2 về Việt Nam

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 11/4/2024, tàu Al Jassasiya chở gần 70.000 tấn LNG từ cảng Ras Laffan (Qatar) đã cập bến cảng PV GAS Vũng Tàu, bắt đầu chuyển giao nguồn nhiên liệu phục vụ sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm vào mùa khô. Đây là chuyến tàu LNG thứ 2 được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) nhập khẩu về Việt Nam và là lần đầu tiên nhiên liệu này được chính thức sử dụng để phục vụ sản xuất điện.

PV GAS cung cấp gần 70 nghìn tấn LNG cho EVN phục vụ sản xuất điện năm 2024 PV GAS cung cấp gần 70 nghìn tấn LNG cho EVN phục vụ sản xuất điện năm 2024

Mới đây, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký hợp đồng bán gần 70 nghìn tấn khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để bổ sung nguồn khí phục vụ sản xuất điện năm 2024.

Tổng Giám đốc PV GAS làm việc với Công ty Chế biến khí Vũng Tàu
Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Giám đốc và các thành viên PV GAS VUNG TAU Lê Tất Thắng đã báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh (SXKD) trong 3 tháng đầu năm 2024, kế hoạch 9 tháng cuối năm 2024.

Bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, trong quý 1/2024, mặc dù nguồn khí từ hệ thống khí Cửu Long về bờ suy giảm mạnh, nhưng PV GAS VUNG TAU đã không ngừng cố gắng, nỗ lực để đảm bảo hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. So với kế hoạch quản trị, các chỉ tiêu sản xuất condensate và LPG chưa đạt, nhưng so với kế hoạch giao đầu năm đều đảm bảo hoàn thành từ 101% đến 105% và doanh thu đạt trên 122%.

Tại Kho cảng Thị Vải, PV GAS VUNG TAU duy trì thực hiện tốt việc điều độ và vận hành cung cấp dịch vụ cảng, đáp ứng tối đa nhu cầu kinh doanh khí/sản phẩm khí của PV GAS. Đặc biệt, đơn vị đã chủ động, tích cực phối hợp trong việc nâng cao hiệu suất xuất LPG xe bồn; phối hợp với các bên liên quan tìm kiếm khách hàng sử dụng dịch vụ cảng và dịch vụ tồn chứa; tăng cường khả năng sẵn sàng cấp khí và đảm bảo độ tin cậy thiết bị của kho LNG.

Trong quý 1/2024, đơn vị đã phối hợp thực hiện thành công hai sự kiện: Đưa vào vận hành trạm nạp LNG xe bồn tại Thị Vải và tiếp nhận chuyến tàu LNG thứ hai cập cảng, cung cấp LNG phục vụ sản xuất điện và khách hàng công nghiệp.

Bên cạnh đó, PV GAS VUNG TAU cũng đã chủ động thực hiện/phối hợp triển khai các dự án đầu tư, công tác bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo tiến độ và an toàn; tích cực nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật để tăng công suất vận hành, làm hàng và gia tăng hiệu quả hoạt động.

Ngoài ra, ban lãnh đạo Công ty cũng luôn quán triệt tới từng bộ phận và CBCNV về việc tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và kiểm soát chi phí sản xuất đối với từng đầu việc theo kế hoạch, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng công cụ, tài sản; đảm bảo sử dụng đúng mục đích, chế độ, định mức, đối tượng...

PV GAS VUNG TAU cũng đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất các kiến nghị nhằm thúc đẩy các hoạt động SXKD tại đơn vị.

Kết luận cuộc họp, Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đánh giá cao những đóng góp của PV GAS VUNG TAU đối với hoạt động của PV GAS trong thời gian qua, cũng như ghi nhận những nỗ lực mà tập thể ban lãnh đạo và CBCNV Công ty đã thực hiện để có được kết quả SXKD quý 1/2024 khả quan trong bối cảnh có nhiều yếu tố không thuận lợi, đồng thời cũng chỉ ra các khó khăn, thách thức trong chặng đường sắp tới.

Theo đó, ông Phạm Văn Phong yêu cầu PV GAS VUNG TAU tiếp tục bám sát mục tiêu, kế hoạch quản trị; tập trung công tác vận hành an toàn, liên tục, tối ưu nhà máy, kho cảng, nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch quản trị 2024 được giao.

Về dài hạn, PV GAS VUNG TAU cần phối hợp các ban của Tổng công ty trong việc xem xét, phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới (thuộc thế mạnh); phối hợp trong việc quy hoạch lại cơ sở hạ tầng khí, các khu đất mà Công ty quản lý (GPP Dinh Cố, Kho cảng Thị Vải, Khu nhà ở Tân Thành, Khu C2 Chí Linh) để phát triển các dự án của Tổng công ty và thúc đẩy các hoạt động dịch vụ. Mặt khác, kiện toàn bộ máy tổ chức, điều chỉnh chức, năng nhiệm vụ giữa các phòng/bộ phận để phù hợp hơn với yêu cầu công việc./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động