RSS Feed for Chuẩn bị vận hành Nhà máy Xử lý khí Cà Mau | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/04/2024 10:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chuẩn bị vận hành Nhà máy Xử lý khí Cà Mau

 - Thông tin từ Ban quản lý dự án Nhà máy Xử lý khí Cà Mau cho biết, dự án Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP) công suất 6,2 triệu m3/ngày đang trong quá trình kết thúc giai đoạn chạy thử để chính thức đi vào sản xuất thương mại trong tháng 6 tới đây.

GPP Cà Mau chuẩn bị sản xuất những sản phẩm đầu tiên
TP. Hồ Chí Minh đề nghị đẩy nhanh tiến độ các trạm nạp CNG
PV Gas hợp tác với Petronas để nhập khẩu khí thiên nhiên

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành 99% khối lượng công việc. Dự án cũng đã chạy thử được 2,5 triệu giờ an toàn và không xảy ra bất cứ một sự cố nào. 

Dự kiến, khi đi vào hoạt động chính thức trong tháng 6/2017, Nhà máy sẽ sản xuất khoảng 600 tấn khí hoá lỏng LPG/ngày và 34 tấn condensate/ngày, góp phần đảm bảo nguồn cung khí hoá lỏng và condensate cho thị trường trong nước cũng như tạo ra nhiều việc làm mới cho người lao động.

Theo Ban quản lý dự án Nhà máy Xử lý khí Cà Mau, với công nghệ hiện đại nhất hiện nay của UOP (Mỹ), dự án có hiệu suất thu hồi sản phẩm lên tới 97% (cao hơn nhiều so với dự án xử lý khí Dinh Cố trước đó). Đặc biệt, với công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay của Greentech cũng như không sử dụng hoá chất để súc rửa đường ống nên nguồn nước thải từ Nhà máy sau khi qua khu vực xử lý hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. 

Dự án Nhà máy Xử lý khí Cà Mau có tổng mức đầu tư 300 triệu USD do Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng nhằm giúp chế biến sâu nguồn khí khai thác từ mỏ PM3, lô 46-CN và cho ra các sản phẩm có giá trị cao là khí hoá lỏng LPG, hỗn hợp hydrocarbon lỏng Condensate.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động