RSS Feed for Chuẩn bị cải tạo đường dây 110kV Quy Nhơn - Nhơn Hội | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 23:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chuẩn bị cải tạo đường dây 110kV Quy Nhơn - Nhơn Hội

 - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, bắt đầu vào ngày 21/9, EVNCPC sẽ triển khai thi công cải tạo đường dây 110kV Quy Nhơn - Nhơn Hội đi chung cột với đường dây 110kV Quy Nhơn - Đồn Phó, Quy Nhơn - An Nhơn. Đây là công trình thuộc dự án Trạm biến áp 110kV Nhơn Hội và nhánh rẽ được xây dựng trên địa bàn TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng - là dự án thành phần của Dự án Phân phối hiệu quả (DEP) sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của EVNCPC. Dự án do Ban Quản lý dự án Lưới điện miền Trung - đơn vị trực thuộc của EVNCPC quản lý đầu tư.

>> Chuẩn bị khởi công đường dây 500 kV Sơn La-Lai Châu
>> Đóng điện giai đoạn 1 đường dây 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây
>> Vốn cho lưới điện truyền tải: Cần có giải pháp đột phá

Đường dây 110kV Quy Nhơn - Nhơn Hội xuất phát từ TBA 220kV Nhơn Hội, đi qua địa bàn TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và đến TBA 110kV Nhơn Hội thuộc Khu khinh tế Nhơn Hội. Công trình được khởi công cuối năm 2012, đến nay đã thi công hoàn thành phần móng, hiện đang khẩn trương thi công dựng cột kéo dây để tiến đến mục tiêu hoàn thành đóng điện vào cuối năm 2013.

Theo EVNCPC, do điều kiện mặt bằng hạn chế và để giảm thiểu hành lang chiếm đất, đoạn đầu tuyến đường dây 110kV Quy Nhơn - Nhơn Hội được thiết kế trùng tuyến - đi chung cột với các đường dây 110kV hiện có (Quy Nhơn - Đồn Phó; Quy Nhơn - An Nhơn) và đã được địa phương thống nhất tuyến từ bước thiết kế cơ sở.

Do thi công cải tạo từ đường dây 110kV đang vận hành, nên cần phải cắt điện các đường dây này trong suốt thời gian thi công công trình. Việc cắt điện thi công sẽ được thực hiện theo phương án đã được thống nhất giữa chủ đầu tư, các đơn vị tham gia thi công và Sở Công thương Bình Định, UBND TP Quy Nhơn, UBND huyện Tuy Phước và UBND các xã, phường liên quan.

Để đảm bảo thi công hoàn thành công trình, sớm khôi phục cấp điện phục vụ địa phương, EVNCPC rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ các cấp chính quyền địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị tổ chức thi công trong thời gian cắt điện; rất mong nhân dân trên địa bàn và các tổ chức khách hành sử dụng điện bị ảnh hưởng do cắt điện thi công hết sức cảm thông, chia sẻ với ngành điện, tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công được triển khai đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Sau cuộc 'tán tỉnh chính trị' Campuchia ngả về Trung Quốc
Mỹ tấn công Syria vì "đại cục" hay "sĩ diện"?
Châu Á "phiên bản" 2013 và châu Á thời khủng hoảng
Nga quyết định cải tổ không quân nhằm tránh thảm họa
Abenomics: "Canh bạc" không chỉ của Nhật Bản
Sự yên bình 'khó hiểu' ở thủ đô Bình Nhưỡng
Chính sách kinh tế Lý Khắc Cường và sức ép chính trị

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động