RSS Feed for Chủ tịch HĐQT PV Drilling động viên, khích lệ người lao động làm việc tại Algeria | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 05:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chủ tịch HĐQT PV Drilling động viên, khích lệ người lao động làm việc tại Algeria

 - Ngày 20/5/2023, ông Mai Thế Toàn - Chủ tịch HĐQT PV Drilling đã đến thăm và làm việc với cán bộ công nhân viên PVD Algeria và làm việc trên giàn khoan đất liền PV DRILLING 11 tại Algeria. Chuyến công tác kéo dài từ ngày 20/5/2023 đến 26/5/2023 nhằm động viên, khích lệ tinh thần người lao động PVD Algeria và PV DRILLING 11 tại sa mạc Sahara.
Đại hội đồng cổ đông thường niên PV Drilling năm 2023 Đại hội đồng cổ đông thường niên PV Drilling năm 2023

Ngày 26/4/2023, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling, mã chứng khoán PVD) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 theo hình thức trực tuyến.

Giàn PV DRILLING 11 đang trong giai đoạn di chuyển sang vị trí khoan trường mới để thực hiện giếng khoan BRS-204 cho khách hàng GBRS với hợp đồng có thời hạn 3 năm và vừa được gia hạn đến tháng 2/2024. Thời gian này cũng vừa qua mùa bão cát và bắt đầu vào mùa nóng, mùa có thời tiết khắc nghiệt nhất trong năm ở Sahara, ban ngày có lúc lên đến gần 60 độ C.

Chủ tịch HĐQT PV Drilling động viên, khích lệ người lao động làm việc tại Algeria
Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn (áo sọc, giữa) thăm và làm việc với CBCNV giàn PV DRILLING 11 tại Sahara.

Chuyến thăm có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự quan tâm sâu sát của ban lãnh đạo PV Drilling đối với CBCNV đang làm việc xa tổ quốc, nơi luôn tiềm ẩn những bất ổn về an ninh, văn hóa với khí hậu khắc nghiệt, đặc biệt điều kiện sinh hoạt bị hạn chế và luôn có quân đội canh gác để đảm bảo an ninh.

PV DRILLING 11 là giàn khoan đầu tiên thực hiện hợp đồng khoan tại nước ngoài của Tổng công ty PV Drilling (kể từ tháng 8/2007 đến nay). Với lực lượng lao động còn non trẻ, giai đoạn đầu PV Drilling đã phải thuê các chuyên gia nước ngoài để vận hành.

Kể từ năm 2011 đến nay, giàn PV DRILLING 11 đã được điều hành hoàn toàn bởi đội ngũ CBCNV, kỹ sư người Việt Nam. Algeria cũng là cái nôi đào tạo đội ngũ quản lý và vận hành giàn khoan người Việt Nam, đặc biệt nhiều cán bộ chủ chốt đã trưởng thành từ môi trường khắc nghiệt này.

Trong hơn 15 năm cung cấp dịch vụ, giàn PV DRILLING 11 luôn được khách hàng tại Algeria đánh giá cao về công tác an toàn và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ. Trong giai đoạn khủng hoảng giá dầu, xung đột chính trị, khối lượng công việc khan hiếm tại thị trường Algeria, giàn PV DRILLING 11 vẫn là giàn khoan nước ngoài duy nhất tiếp tục ký được hợp đồng tại Algeria.

Có thể nói PV DRILLING 11 là biểu tượng của sự tiên phong và thành công trong công tác hiện thực hoá chiến lược “Vươn ra nước ngoài” của PV Drilling ngay từ những ngày đầu Tổng công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ khoan. Giàn đã có những đóng góp đáng kể về doanh thu, lợi nhuận cũng như góp phần nâng cao uy tín thương hiệu của PV Drilling tại thị trường khoan quốc tế./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động