RSS Feed for Chính phủ kết luận về dự án mở rộng NMLD Dung Quất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 01:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chính phủ kết luận về dự án mở rộng NMLD Dung Quất

 - Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

PVN xác lập tiến độ mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Chuẩn bị mặt bằng sạch mở rộng NM LD Dung Quất
Nhà máy lọc dầu Dung Quất hoàn thành 97% kế hoạch năm

Phó Thủ tướng giao Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hoàn thiện báo cáo dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất theo hướng làm rõ nội dung tính cấp thiết của dự án, có đánh giá và so sánh tính hiệu quả của các phương án nâng cấp và nâng cấp mở rộng; phân tích, làm rõ số liệu tính toán hiệu quả của các phương án có ưu đãi đầu tư và không ưu đãi đầu tư cho dự án trước và sau khi nâng cấp mở rộng...

Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hoàn thiện dự án đầu tư, báo cáo Bộ Công Thương trước ngày 15/11/2014 để thẩm tra theo quy định.

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì thành lập Hội đồng có sự tham gia của các bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh Quảng Ngãi để thẩm tra dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2014.

Bộ Công Thương hướng dẫn tỉnh Quảng Ngãi trong việc triển khai các dự án nhiệt điện, dầu khí trên địa bàn, bảo đảm tuân thủ các quy định trong đầu tư, phù hợp với các quy hoạch chuyên ngành.

UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ động rà soát các công việc liên quan đến giải phóng mặt bằng theo trách nhiệm của địa phương, trong đó dự kiến phương án di dân, tái định cư, đền bù để có cơ sở triển khai sớm sau khi dự án được duyệt.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Trước đó, PVN đã có văn bản khẳng định đầu tư và xác lập tiến độ đầu tư dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Cụ thể, quý I/2015 sẽ bắt đầu triển khai; quý II/ 2016, bàn giao mặt bằng sạch; quý III/2017, khởi công xây dựng và hoàn thành dự án vào năm 2021.

PVN cho biết, từ năm 2009 đến nay, đã triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án, bao gồm lập báo cáo đầu tư, dự án đầu tư và tìm kiếm đối tác tham gia đầu tư.

PVN đưa ra hai phương án: Việt Nam tự đầu tư hoặc có sự tham gia liên doanh của Gazprom, để trình Thủ tướng quyết định.

Trong thời gian qua, PVN đã thống nhất với Gazprom cấu hình công nghệ, chế độ dầu thô cho Nhà máy. Hiện nay, tư vấn JGC đang tiến hành hoàn chỉnh để chọn phương án cuối cùng.

Bên cạnh đó, PVN và Gazprom đang đàm phán về công nghệ, mô hình tài chính, thỏa thuận cung cấp dầu thô, dự thảo cam kết bảo lãnh của Chính phủ cho dự án…

Đối với vị trí diện tích đất phục vụ cho việc nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã thỏa thuận 5 vị trí, với tổng diện tích được thỏa thuận 134,6 ha. Trên cơ sở quy hoạch tổng mặt bằng do tư vấn JGC lập, và PVN đã chuẩn xác lại diện tích 4 vị trí là 84 ha.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động