RSS Feed for Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gió Nam Bình 1 (Đắk Nông) | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 15:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gió Nam Bình 1 (Đắk Nông)

 - Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gió Nam Bình 1 cho Công ty Điện gió Nam Bình với số vốn đầu tư là 1.023,9 tỷ đồng. Dự án này có công suất 30 MW, thời gian hoạt động 25 năm, xây dựng tại xã Nam Bình, huyện Đắc Song, tỉnh Đắk Nông.


Tạm dừng bổ sung các dự án điện gió vào Quy hoạch điện VII (hiệu chỉnh)


Dự án Nhà máy điện gió Nam Bình 1 có tổng diện tích sử dụng là 19,5ha, trong đó diện tích sử dụng tạm thời là 9ha. Công nghệ áp dụng là tua bin gió biến động năng của gió thành cơ năng quay máy phát điện để chuyển thành điện năng.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tháng 11/2021, nhà đầu tư phải hoàn thiện các thủ tục liên quan, tiến hành xây dựng và đưa các dự án đi vào hoạt động.

Nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các quy định hiện hành về bảo vệ môi trường, thủ tục đất đai, xây dựng và các vấn đề khác có liên quan.

Theo báo cáo của Sở Công Thương Đắk Nông, trên địa bàn huyện Đắk Song có lượng gió lớn nhất và quanh năm, do vậy, đây cũng chính là tiêu chí để địa phương này thu hút các doanh nghiệp đầu tư điện gió trong thời gian tới./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động