RSS Feed for Cần Thơ cấp phép đầu tư nhà máy đốt rác phát điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/08/2022 06:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Cần Thơ cấp phép đầu tư nhà máy đốt rác phát điện

 - UBND TP Cần Thơ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn Thới Lai, với công nghệ đốt rác để phát điện cho Công ty TNHH China Everbright International (Trung Quốc).

TP. HCM thử nghiệm mô hình sản xuất điện từ rác

Theo đó, Nhà máy xử lý chất thải rắn Thới Lai có diện tích hơn 50ha, được xây dựng tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, với công nghệ đốt rác để phát điện. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 1.000 tỷ đồng.

Khi hoàn thành, nhà máy có thể xử lý khoảng 400 tấn rác thải sinh hoạt/ngày, đồng thời tạo ra nguồn điện năng để hòa vào lưới điện quốc gia.

Theo kế hoạch, Nhà máy sẽ khởi công vào tháng 2/2017, dự kiến hoàn thành trong 1 năm.

UBND TP Cần Thơ cho biết, sau khi xem xét năng lực của một số nhà đầu tư và cử đoàn công tác sang Trung Quốc để khảo sát thực tế, cuối cùng đã chọn Công ty Everbright để xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn Thới Lai, bởi công ty sử dụng công nghệ đạt chuẩn châu Âu và tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường…

Nhà máy xử lý chất thải rắn Thới Lai là dự án đầu tiên của Công ty TNHH China Everbright International tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tiên sử dụng rác thải để phát điện.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động