RSS Feed for Bình Định chuẩn bị cho Dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 00:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Bình Định chuẩn bị cho Dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội

 - UBND tỉnh Bình Định vừa ra văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan trong tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho Dự án Tổ hợp - hóa lọc dầu Nhơn Hội.

Đề nghị bổ sung Dự án lọc dầu Nhơn Hội vào quy hoạch
Trình báo cáo khả thi dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội
Đề nghị cơ chế ưu đãi cho Dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định giao Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đề xuất nhân sự để UBND tỉnh thành lập Đoàn công tác của tỉnh do lãnh đạo UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Các thành viên tham gia gồm lãnh đạo các sở: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế.

Mô hình dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội. 

Đoàn công tác có trách nhiệm làm rõ việc thực hiện các nội dung trong Giấy chứng nhận đầu tư và hợp đồng giao đất đối với nhà đầu tư cấp I của các Khu công nghiệp A, B, C và Khu phi thuế quan tại Khu kinh tế Nhơn Hội; đàm phán với nhà đầu tư cấp I theo hướng nhà đầu tư cấp I chuyển giao lại toàn bộ diện tích đất cho tỉnh Bình Định quản lý trên cơ sở hồ sơ, thủ tục do Ban Quản lý Khu kinh tế tổng hợp báo cáo.

Đồng thời, rà soát các thủ tục pháp lý liên quan đến việc giao đất, cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Nhà đầu tư cấp I của các khu công nghiệp: A, B, C và Khu phi thuế quan tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Thực hiện việc thu hồi đất, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Nhà nước.

Hoàn tất các hồ sơ, thủ tục có liên quan đến việc đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp: A, B, C và Khu phi thuế quan, khẩn trương thuê đơn vị tư vấn kiểm toán độc lập tiến hành kiểm toán kinh phí đã đầu tư xây dựng hạ tầng và các chi phí hợp pháp liên quan của nhà đầu tư cấp I.

Bên cạnh đó, tiến hành rà soát, thống kê toàn bộ các dự án đã triển khai đầu tư sản xuất kinh doanh tại các khu nêu trên đảm bảo theo hướng. Trong đó, đối với các dự án không gây ảnh hưởng đến việc triển khai dự án Tổ hợp lọc - hóa dầu Nhơn Hội thì khoanh vùng để lại; với các dự án còn lại thì tiến hành nghiên cứu, đề xuất phương án di dời đến vị trí mới.

Ban Quản lý Khu kinh tế có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/12/2014.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động