RSS Feed for Ban hành Hợp đồng mẫu của Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 13:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ban hành Hợp đồng mẫu của Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí

 - Chính phủ vừa có Nghị định ban hành Hợp đồng mẫu của Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí (Nghị định số 33/2013/NĐ-CP, ngày 22/4/2013).

>> Ký Hợp đồng chia sản phẩm dầu khí Lô 42 thềm lục địa Việt Nam
>> Petrovietnam và Zarubezhneft xem xét thành lập liên doanh mới
>> Tăng cường hợp tác dầu khí với Angola
>> Vietsovpetro khẳng định nội lực trong các công trình dầu khí quốc gia

 

Theo đó, các Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí phải tuân thủ Hợp đồng mẫu của Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Nhà thầu chỉ đàm phán các nội dung được trích yếu "phụ thuộc vào kết quả đấu thầu hoặc đàm phán". Trong trường hợp được Chính phủ chấp thuận, các bên ký kết hợp đồng có thể thỏa thuận không áp dụng Hợp đồng mẫu.

Một trong các nguyên tắc cơ bản của hợp đồng là: Hợp đồng này xác lập các nguyên tắc và điều kiện, theo đó nhà thầu được trao độc quyền tiến hành Hoạt động Dầu khí nhằm tìm kiếm thăm dò, thẩm lượng, phát triển và khai thác dầu khí trong Diện tích Hợp đồng và các hoạt động khác có liên quan bao gồm: quyền xuất khẩu, bán hoặc định đoạt dầu khí theo quy định của Hợp đồng.

Nhà thầu có nghĩa vụ tiến hành Hoạt động Dầu khí bằng chi phí của mình một cách an toàn và hiệu quả và tự chịu rủi ro, phù hợp với quy định của Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí, luật pháp Việt Nam và Thông lệ Công nghiệp Dầu khí Quốc tế được chấp nhận chung.

Chi phí Hoạt động Dầu khí do nhà thầu gánh chịu và được thu hồi phù hợp với các quy định của Hợp đồng.

Trong hợp đồng cũng phải quy định cụ thể quyền lợi tham gia của các bên Nhà thầu.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 8/6/2013. Nghị định này không áp dụng đối với các hợp đồng dầu khí đã ký kết trước ngày 8/6/2013.

Đối với các lô dầu khí đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều kiện kinh tế, kỹ thuật, thương mại cơ bản trước ngày 8/6/2013 thì việc đàm phán, ký kết tiếp tục thực hiện theo Hợp đồng mẫu của Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí ban hành kèm theo Nghị định số 139/2005/NĐ-CP, ngày 11/11/2005.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vì sao Mỹ - Nhật không tấn công phủ đầu Triều Tiên?
Chủ tịch Quốc hội: "Tôi là dân, tôi thấy sợ các ông lắm rồi"
Chiến tranh Triều Tiên liệu có xảy ra?
Đông Á: Khoảnh khắc giữa chiến tranh và hòa bình
Chuyên gia Nhật: Cam Ranh là khắc tinh của “đường lưỡi bò”
Người Việt giỏi thủy chiến và thạo nghề biển

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động