RSS Feed for Ký các thỏa thuận, hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 15:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký các thỏa thuận, hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

 - Ngày 22/1/2021, tại Hà Nội, Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PV OIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký các thoả thuận, hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.


PV GAS và PV OIL ký hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021-2025


Thực hiện chỉ đạo, định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về “xây dựng chuỗi liên kết nguyên liệu - sản xuất - tồn chứa, phân phối sản phẩm xăng dầu” để phát triển toàn bộ lĩnh vực khâu sau bằng cách xây dựng chuỗi liên kết giữa các đơn vị trong Tập đoàn, nhằm tối ưu hiệu quả quản trị điều hành sản xuất - kinh doanh giữa các đơn vị.

Trên cơ sở chấp thuận của PVN về chủ trương hợp tác sản xuất - kinh doanh giữa Vietsovpetro, PVEP, PV OIL và BSR.

Sau thời gian khẩn trương, tích cực triển khai các công việc liên quan, các đơn vị tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn để cụ thể hóa các nội dung đã được các bên thống nhất và đưa vào thực hiện.

Lễ ký kết.

Theo đó, có 4 thoả thuận và hợp đồng dài hạn đã được các bên ký kết trước sự chứng kiến của PVN:

1/ PV OIL và BSR ký Thỏa thuận khung về hợp tác trong hoạt động cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu.

2/ Hợp đồng Đại lý mua dầu thô nhập khẩu.

3/ Trên cơ sở Hợp đồng ủy thác bán dầu thô Bạch Hổ giữa Vietsovpetro và PV OIL, Vietsovpetro đã thông qua và đồng ý để PV OIL ký với BSR Hợp đồng nguyên tắc cung cấp dài hạn dầu thô Bạch Hổ và dầu thô Bạch Hổ (Mỏ Rồng) cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2021 - 2024.

4/ PV OIL, PVEP và BSR ký Thỏa thuận nguyên tắc cung cấp dài hạn dầu thô Đại Hùng cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2021 - 2024.

Phát biểu tại Lễ ký, Chủ tịch HĐTV PVN Hoàng Quốc Vượng ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trong đàm phán và thống nhất các nội dung hợp tác. Việc ký kết các thoả thuận, hợp đồng này là phù hợp với chỉ đạo của Tập đoàn trong việc triển khai nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh năm 2021, tích cực thực hiện liên kết chuỗi giá trị trong các hoạt động của Tập đoàn; đồng thời, cũng tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của các đơn vị.

"Đây là sáng kiến quan trọng giúp mở rộng thị trường, tạo tiền đề cho việc mở ra cơ hội liên kết, phối hợp giữa các đơn vị trong Tập đoàn  để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh năm 2021 và các năm tiếp theo" - Ông Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh.

Ông Lương Quốc Dân - Chánh Kế toán Vietsovpetro cho biết: Vietsovpetro và BSR đã là các đối tác chiến lược trong thời gian qua; hợp đồng ký kết lần này tiếp tục đảm bảo sự hợp tác dài hạn giữa hai đơn vị. Vietsovpetro hoàn toàn tin tưởng khi ủy quyền cho PV OIL thực hiện vai trò là đại lý bán dầu, ký kết và thực hiện hợp đồng với các đối tác; cam kết sẽ thực hiện đúng các nội dung của hợp đồng ủy quyền và các hợp đồng đã ký kết với PV OIL.

Ông Trần Hồng Nam - Chủ tịch Hội đồng thành viên PVEP khẳng định: BSR là khách hàng quan trọng của PVEP trong thời gian qua; PV OIL đã thực hiện tốt việc tiếp thị, xuất bán dầu của PVEP nói riêng và của Việt Nam nói chung ra thị trường thế giới. Với truyền thống hợp tác, gắn kết giữa PVEP, BSR và PV OIL, việc ký kết hợp tác lần này sẽ tiếp tục mang lại lợi ích hài hòa cho tất cả các đơn vị.

Ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc BSR tin tưởng việc ký kết giữa 3 đơn vị trong thực hiện liên kết chuỗi giá trị khai thác dầu thô - chế biến sản phẩm sẽ phát huy hiệu quả trong thời gian tới, giúp cho BSR có được nguồn dầu thô trong nước ổn định từ các mỏ chiến lược.

Ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PV OIL cảm ơn sự chỉ đạo của Tập đoàn về việc ký kết các thỏa thuận, hợp đồng hợp tác giữa các đơn vị là rất kịp thời; tạo điều kiện cho các đơn vị thành viên Tập đoàn hợp tác, hỗ trợ, liên kết sâu rộng với nhau; có thể tận dụng, sử dụng cơ sở vật chất của nhau để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của từng đơn vị. 

Bên cạnh các thỏa thuận, hợp đồng dài hạn ký kết lần này, PV OIL và PV GAS đã ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021 - 2025. Các hợp đồng này sẽ tạo ra giá trị gia tăng lớn cho các đơn vị tham gia hợp tác; phát huy hiệu quả liên kết chuỗi giá trị trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động