RSS Feed for Ảnh hưởng mưa lũ tại miền Trung đến cung cấp điện và vận hành các hồ thủy điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 21:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ảnh hưởng mưa lũ tại miền Trung đến cung cấp điện và vận hành các hồ thủy điện

 - Trong những ngày vừa qua, tình hình mữa lũ ở miền Trung diễn biến hết sức phức tạp do ảnh hưởng liên tiếp của hoàn lưu các cơn bão số 6, 7. Dưới đây là cập nhật về ảnh hưởng của mưa lũ đến cung cấp điện và vận hành các hồ thủy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến chiều ngày 14/10/2020.


PTC2 nỗ lực đảm bảo vận hành lưới truyền tải điện trong mùa mưa lũ


1/ Về tình hình vận hành và xả nước các hồ thủy điện

Các nhà máy thủy điện của các đơn vị thuộc EVN vận hành tuân thủ nghiêm theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh.

Đến chiều ngày 14/10, một số nhà máy thủy điện ngoài việc vận hành các tổ máy vẫn phải mở cửa xả theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, với lưu lượng tương ứng như sau: Hoà Bình (1.775 m3/s); Quảng Trị (45 m3/s); A Lưới (82 m3/s); Sông Bung 2 (26 m3/s); Sông Bung 4 (62 m3/s); A Vương (139 m3/s).

2/ Về vận hành lưới truyền tải điện

Lưới 500 kV: Vận hành bình thường.

Lưới 220 kV: Có một số sự cố thoáng qua trên lưới truyền tải 220 kV nhưng đã khôi phục nhanh chóng, không ảnh hưởng đến cung cấp điện.

Tại một số tuyến đường dây 220 kV khu vực Quảng Nam có có hiện tượng đất đá bị sạt lở nhưng vẫn nằm xa cột, không ảnh hưởng đến vận hành an toàn.

Chiều ngày 9/10, trạm 220 kV Huế bị nước ngập cao nên tạm thời phải cắt điện để đảm bảo an toàn, đến tối 9/10 sau khi nước rút, trạm đã được kiểm tra tình trạng và đã khôi phục vận hành.

Nỗ lực khắc phục hậu quả của mưa lũ gây ra.

3/ Về việc khôi phục cung cấp điện cho khách hàng

Đến chiều ngày 14/10 đã cơ bản khôi phục cung cấp điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngập lụt ở các tỉnh: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum.

Riêng đối với 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng nặng nề nhất hiện nay vẫn bị ngập lụt diện rộng, nhiều trạm biến áp ở các tỉnh bị phải cắt điện tạm thời để đảm bảo an toàn cho người và vận hành thiết bị; đồng thời một số khu vực giao thông bị chia cắt, ngập lụt... chưa thể tiếp cận được hiện trường.

Mặc dù vậy, với sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị điện lực, đến chiều ngày 14/10 đã khôi phục cung cấp điện được hơn 80% phụ tải của tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 70% phụ tải của tỉnh Quảng Trị. Việc tiếp tục khôi phục cung cấp điện sẽ tùy thuộc vào diễn biến thời tiết và tình hình ngập lụt ở các địa phương./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động