RSS Feed for Alstom tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu về công nghệ môi trường | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 22/09/2023 06:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Alstom tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu về công nghệ môi trường

 - Alstom cho biết, Bộ phận Nhiệt điện của Alstom (Alstom Thermal Power) đã giành được những hợp đồng quan trọng tại Đài Loan và Rumani, cung cấp các hệ thống kiểm soát chất lượng không khí (air quality control systems - AQCS) với tổng giá trị trên 160 triệu Euros. Những hợp đồng mới nhất này minh chứng thêm rằng, khách hàng của Alstom đánh giá cao các giải pháp kiểm soát chất lượng không khí hàng đầu thế giới đối với mọi loại tác nhân ô nhiễm, đạt được tỷ lệ loại bỏ ô nhiễm cao nhất hiện nay

>> Alstom công bố các giải pháp lưới điện thông minh

Hệ thống SWFGD của Alstom là công cụ lọc lưu huỳnh kinh tế nhất hiện có và có thể đáp ứng những quy định chặt chẽ nhất về môi trường.

Tại Đài Loan, Alstom giành được hợp đồng từ CTCI cung cấp các gói giải pháp AQCS cho dự án nâng cấp nhà máy điện Talin (2 x 800 MW) của Công ty Điện lực Đài Loan. Gói thầu bao gồm: hệ thống SWFGD (seawater flue gas desulphurization - khử lưu huỳnh trong khí thải bằng nước biển) và hệ thống lọc bụi với giải pháp bộ lọc bằng vải. Với việc sử dụng thiết bị kiểm soát chất lượng không khí của Alstom sẽ làm giảm đáng kể mức độ bức xạ đi-ô-xit lưu huỳnh và bụi, phù hợp với các quy định về môi trường rất khắt khe tại Đài Loan.

Dự kiến, các tổ máy số 1 và số 2 Nhà máy điện Talin sẽ được đưa vào vận hành thương mại vào các năm 2016 và 2017.

Theo Alstom, Hệ thống SWFGD của Alstom là công cụ lọc lưu huỳnh kinh tế nhất hiện có và có thể đáp ứng những quy định chặt chẽ nhất về môi trường. Giải pháp này sử dụng nước biển để hấp thụ, không gây lãng phí và khôi phục lại chất lượng nước biển trước khi thải ra môi trường.

Đây là dự án SWFGD thứ hai của Alstom tại Đài Loan, sau dự án hiện đại hóa nhà máy nhiệt điện chạy than Linkou (3 x 800 MW).

Còn tại Rumani, Alstom sẽ lắp đặt hệ thống khử lưu huỳnh của khí thải ướt (Wet FGD) tại nhà máy điện Craiova 2 (2 x 150 MW), của Công ty Điện lực công Ru-ma-ni SC Complexul Energetic Oltenia SA. Thiết bị này sẽ đảm bảo cho nhà máy điện đáp ứng được các tiêu chuẩn mới nhất về môi trường tại châu Âu nhờ khả năng giảm đáng kể mức độ bức xạ đi-ô-xít lưu huỳnh.

Trước đó, Alstom đã nghiệm thu thành công một hệ thống thiết bị tương tự tại nhà máy điện Rovinari, cũng thuộc sở hữu của SC Complexul Energetic Oltenia SA. Qua các phép đo kiểm tra chất lượng tại nhà máy này cho thấy: công nghệ đã thể hiện những kết quả vượt trội, cho phép nhà máy không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn bức xạ hiện tại mà còn phù hợp với quy định về bức xạ công nghiệp của châu Âu.

Thời gian hoàn thành hợp đồng tại máy Rovinari là năm 2016. Sau đó, nhà máy sẽ lựa chọn giải pháp từ Alstom để xây dựng một hệ thống FGD ướt khác cho tổ máy số 4, nhà máy điện Craiova.

Ông Andreas Lusch, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách kinh doanh các giải pháp nhiệt điện của Alstom Thermal Power cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến sự tăng trưởng ổn định của hoạt động kinh doanh các hệ thống kiểm soát môi trường tại châu Á và châu Âu. Những hợp đồng mới nhất này minh chứng thêm rằng, khách hàng của chúng tôi đánh giá cao các giải pháp kiểm soát chất lượng không khí hàng đầu thế giới đối với mọi loại tác nhân ô nhiễm, đạt được tỷ lệ loại bỏ ô nhiễm cao nhất hiện nay.”

Alstom hiện đang tiếp tục củng cố vị thế hàng đầu toàn cầu, trở thành nhà cung cấp thiết bị AQCS có uy tín cho các khách hàng trong công nghiệp và các khách hàng trong ngành điện.

Tính đến thời điểm này, Alstom đã lắp đặt trên 100 hệ thống SWFGD tại nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, tương ứng với tổng dung lượng quy đổi vào khoảng 42 GW. Bên cạnh đó, Alstom còn lắp đặt hơn 360 hệ thống bộ lọc vải, 95 hệ thống FGD ướt, 1.100 bình ngưng tỉnh điện và 100 hệ thống NID™ trên toàn thế giới.

Alstom là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát điện, truyền tải điện, cơ sở hạ tầng đường sắt và đồng thời là một chuẩn mực về các công nghệ sáng tạo và thân thiện với môi trường.

Alstom phát triển những tuyến đường sắt có tốc độ nhanh nhất và những tuyến xe điện ngầm tự động có dung lượng lớn nhất thế giới, cung cấp các giải pháp nhà máy điện dưới dạng chìa khóa trao tay và các dịch vụ liên quan cho đa dạng các loại hình năng lượng như: thủy điện, hạt nhân, khí, than và điện gió.

Alstom cung cấp một loạt các giải pháp truyền tải điện, với trọng tâm đặt vào lưới điện thông minh. Hiện nay, Alstom có 92.000 nhân viên tại 100 quốc gia. Trong năm tài chính 2011/2012 Alstom đạt doanh thu 20 tỷ Euro và 22 tỷ Euro cho tổng đơn đặt hàng.

NangluongVietnam.vn

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động