RSS Feed for Thứ năm 23/05/2024 13:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

'20 năm Siemens phát triển cùng Việt Nam'

 - Để kỷ niệm '20 năm Siemens phát triển cùng Việt Nam', ngày 24/6, tại Hà Nội, Siemens đã tổ chức buổi họp báo và ra mắt xe buýt hybird mẫu đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ ELFA. Bên cạnh đó, là bốn hội nghị chuyên đề, tập trung vào các lĩnh vực năng lượng, y tế, công nghiệp và cơ sở hạ tầng thành phố.

>> Phát động giải thưởng báo chí viết về công nghệ xanh
>> Siemens có bước khởi đầu vững chắc cho năm tài khóa 2013

Hội nghị cung cấp thông tin về công nghệ trong lĩnh vực năng lượng

Tiến sỹ Phạm Thái Lai, Tổng giám đốc Điều hành công ty Siemens Việt Nam đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử của Siemens tại Việt Nam và những thành tích kinh doanh nổi bật trong 20 năm qua đã giúp Siemens trở thành một trong những công ty đa quốc gia thành công nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Siemens đang dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như: tuốc bin khí cho nhà máy điện chu trình kết hợp, hệ thống chẩn đoán hình ảnh y tế, tự động hóa công nghiệp và hệ thống thanh cái dẫn điện.

Tiếp theo đó, Siemens và Vinamotor đã ra mắt xe buýt hibrid mẫu đầu tiên sử dụng công nghệ truyền động ELFA của Siemens. Chiếc xe này là thành quả của 9 tháng hợp tác chặt chẽ giữa Siemens và Vinamotor.

Công nghệ truyền động ELFA của Siemens cho phép các xe buýt đô thị có thể giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu tới 50% và nhờ đó tiết kiệm đáng kể chi phí. Công nghệ này cũng giúp giảm ảnh hưởng của xe buýt đối với môi trường nhờ việc cắt giảm lượng phát thải đồng thời mang đến sự thoải mái tối đa cho hành khách.

Những người điều khiển phương tiện phía sau xe buýt có thể hưởng một bầu không khí trong lành hơn mỗi khi động cơ diesel của xe buýt dừng lại.

Bên cạnh đó, Siemens cũng đã cung cấp thông tin về các giải pháp và công nghệ nhằm giúp Việt Nam giải quyết các tác động gây ra bởi các xu hướng đương đại như biến đổi khí hậu, đô thị hóa, thay đổi nhân khẩu và toàn cầu hóa.

Ban Năng lượng Siemens cung cấp những công nghệ mới nhất, đáng tin cậy nhất và có hiệu suất cao nhất trong lĩnh vực xuất điện, truyền tải điện với tổn thất thấp, tủ điện an toàn, máy biến áp chất lượng cao và hệ thống truyền tải điện tiên tiến; các sản phẩm và giải pháp phong điện được thiết kế phù hợp với từng thị trường đáp ứng những tiêu chuẩn về môi trường tại Việt Nam. Các sản phẩm và giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho lĩnh vực Dầu khí cũng có thể hỗ trợ Việt nam trong công tác tìm kiếm và khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên mội cách tiết kiệm và bền vững nhất.

Sự gia tăng dân số ở các thành phố đòi hỏi phải có các giải pháp giao thông hiệu quả nhằm giải quyết những thách thức về lĩnh vực vận chuyển. Hệ thống vận chuyển công cộng khối lượng lớn như hệ thống xe điện ngầm là giải pháp tốt nhất, có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại ngày càng tăng ở các thành phố có mật độ dân cư cao như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các sản phẩm và giải pháp công nghệ tòa nhà của Siemens sẽ giúp cải thiện cơ sở hạ tầng của các tòa nhà cũ và mới đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Ban Y tế của Siemens đang hoạt động tích cực tại thị trường Việt Nam và sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm và giải pháp sáng tạo, phù hợp với yêu cầu của khách hành ở các phân khúc thị trường khác nhau. Nhờ vậy, người dân Việt Nam có thể tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao và có thể sống khỏe và lâu hơn.

Trong lĩnh vực công nghiệp, Siemens tiếp tục đóng góp cho ngành sản xuất chế tạo của Việt Nam bằng công nghệ tự động hóa công nghiệp, công nghệ truyền động và quản lý vòng đời sản phẩm tiên tiến nhất, nhằm giúp cho những nghành này có thể cạnh tranh một cách hiệu quả trên thị trường thế giới.

Công ty Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 với việc thành lập hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ đó cho đến nay Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án quan trọng tại Việt Nam trong các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế như năng lượng, công nghiệp, y tế, và giao thông vận tải. Nhằm tạo dựng cơ sở kinh doanh vững chắc để tăng cường hợp tác với các đối tác trong nước.

Công ty TNHH Siemens Việt Nam chính thức được thành lập vào tháng 9 năm 2002, cung cấp giải pháp và dịch vụ liên quan đến sản phẩm và hệ thống của Siemens. Sự phát triển nhanh chóng trong quan hệ hợp tác kinh doanh với Việt Nam thúc đẩy việc thành lập nhà máy tự động hóa tại Bình Dương sản xuất thanh cái dẫn điện vào năm 2005. Đến nay Siemens luôn phấn đấu trở thành một bộ phận hữu cơ của nền kinh tế Việt Nam với cam kết vì sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững. 

Một số hình ảnh ngày Siemens Việt Nam:

 

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước mắt bao giờ cũng mặn...
Trung Quốc: Bạn hay thù của nước Mỹ?
Nước cờ khôn ngoan, bản lĩnh của Nhật ở châu Á
Vận mệnh quốc gia và lòng tự trọng...

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động