RSS Feed for 100% hộ dân ở Quảng Ninh có điện lưới quốc gia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 25/09/2021 13:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

100% hộ dân ở Quảng Ninh có điện lưới quốc gia

 - Ngày 27/1, tại huyện Bình Liêu, Quảng Ninh, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức lễ khánh thành dự án cấp điện cho các điểm/ cụm dân cư dưới 20 hộ trên địa bàn tỉnh chưa được sử dụng điện.

Chủ tịch EVN chia sẻ với chuyên gia Năng lượng Việt Nam

 

 

 

Lễ cắt băng khánh thành.

Dự án cấp điện cho các điểm/ cụm dân cư dưới 20 hộ trên địa bàn tỉnh chưa được sử dụng điện khởi công từ tháng 10/2018, tổng mức đầu tư trên 54 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Quy mô dự án gồm: Xây dựng mới 5,7km đường dây 35kV; 8,5km đường dây 22kV; 23,3km đường dây hạ thế; thi công lắp đặt 11 trạm biến áp với tổng công suất 750kVA; lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho 210 hộ sử dụng điện và lắp mới 276 công tơ điện một pha.

Như vậy, có 486 hộ dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh đã được thụ hưởng dự án (trong đó huyện Bình Liêu nhiều nhất với 262 hộ dân).

Với dự án trên, Quảng Ninh đã đạt được mục tiêu 100% hộ dân trong toàn tỉnh được sử dụng điện lưới quốc gia hoặc sử dụng điện từ pin năng lượng mặt trời do tỉnh đầu tư.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Công ty Điện lực Quảng Ninh và các nhà thầu thi công đã nỗ lực phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 để người dân được hưởng niềm vui có điện trước thềm năm mới.

Ông Long nhấn mạnh: Trong thực hiện đột phá chiến lược về hạ tầng, tỉnh không chỉ ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, mà còn quan tâm và dành nguồn lực đầu tư rất lớn để phát triển hạ tầng điện, đặc biệt là tại khu vực vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo và các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với nỗ lực đó, từ năm 2013 đến nay, Quảng Ninh  hoàn thành rất nhiều dự án: Dự án đưa điện lưới quốc gia ra huyện đảo Cô Tô; 5 xã đảo thuộc huyện Vân Đồn; dự án điện thôn, khe, bản; dự án đưa điện ra xã đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà).

Đây đều là những dự án đầu tư lớn, thi công khó khăn, phức tạp, nhưng với quyết tâm của tỉnh cùng sự nỗ lực của ngành Điện và các đơn vị liên quan nên tất cả đều đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Qua đó, phục vụ người dân trong sinh hoạt, sản xuất và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn, rút ngắn khoảng cách với thành thị. Các dự án hạ tầng điện đến với vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có ý nghĩa rất lớn trong công tác an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tỉnh đối với những địa bàn này.

Riêng đối với dự án cấp điện cho các điểm/ cụm dân cư dưới 20 hộ trên địa bàn tỉnh chưa được sử dụng điện là hạng mục quan trọng trong Chương trình 135  đưa các xã, thôn/ bản ra khỏi diện đặc biệt khó khăn của tỉnh. Qua đó, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2019, không còn xã, thôn/ bản đặc biệt khó khăn, về đích trước cả nước 1 năm; đến năm 2020 hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động