RSS Feed for Xí nghiệp dịch vụ của Vietsovpetro đón nhận huân chương | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 21:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Xí nghiệp dịch vụ của Vietsovpetro đón nhận huân chương

 - Xí nghiệp Dịch vụ cảng và Cung ứng vật tư thiết bị thuộc Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, danh hiệu chiến sĩ thi đua và bằng khen của Bộ Công Thương trao tặng.

 

>> Vietsovpetro: Mừng công đón tấn dầu thứ 200 triệu
>> Vietsovpetro biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Nga

 

Xí nghiệp Dịch vụ Cảng & Cung ứng vật tư  thiết bị được thành lập ngày 19/9/1982 trên cơ sở Nghị quyết kỳ họp thứ 2 của Hội đồng Liên doanh Vietsovpetro ký ngày 9.7.1982.

Với chức năng và nhiệm vụ chủ yếu là làm dịch vụ cảng, cung ứng vật tư thiết bị cho các đơn vị trong Vietsovpetro và cung cấp các dịch vụ cho bên ngoài LD Việt Nga.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc Vietsovpetro ông Nguyễn Hữu Tuyến cho biết, Huân chương Lao động hạng 3 là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, ghi nhận những cố gắng trong lao động sản xuất của tập thể Xí nghiệp Dịch vụ cảng và Cung ứng vật tư thiết bị - Vietsovpetro trong thời gian quan. Đồng thời, Tổng giám đốc cũng đề nghị  Xí nghiệp Dịch vụ cảng và Cung ứng vật tư thiết bị phải tập trung đẩy mạnh công tác tìm kiếm thăm dò dầu khí ở các lô 09-1, 42, 12... Khối lượng công việc mà Xí nghiệp đang thực hiện bằng khối lượng công việc của ba năm 2006, 2007 và 2008, đó là nhiệm vụ rất lớn, cần chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự để Vietsovpetro vươn tầm quốc tế.

Trong những năm tới, Xí nghiệp Dịch vụ cảng và Cung ứng vật tư thiết bị sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tìm kiếm thăm dò để gia tăng trữ lượng; nhanh chóng đầu tư mới các phương tiện kỹ thuật hiện đại đảm bảo cho Vietsovpetro phát triển ổn định; đào tạo đội ngũ đủ sức gánh vác nhiệm vụ của Vietsovpetro trong giai đoạn mới.

Vietsovpetro được thành lập trên cơ sở Hiệp định liên Chính phủ Việt - Xô ký năm 1981. Vượt qua nhiều khó khăn khi mới thành lập, Vietsovpetro đã nhanh chóng phát hiện các vỉa dầu công nghiệp ở mỏ Bạch Hổ và đến năm 1986, dòng dầu công nghiệp đầu tiên đã được khơi lên từ thềm lục địa Việt Nam.

Suốt từ đó đến nay, sản lượng dầu thô của Vietsovpetro đã tăng lên liên tục qua từng năm, lần lượt đạt mốc tấn dầu thứ 5 triệu vào năm 1990, 10 triệu vào năm 1992, thứ 20 triệu vào năm 1993, thứ 100 triệu vào năm 2001, thứ 150 triệu vào năm 2005 và 2000 triệu tấn vào ngày 8/8/2012

NangluongVietnam.vn

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động