RSS Feed for Vietsovpetro: Mừng công đón tấn dầu thứ 200 triệu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 26/02/2024 12:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Vietsovpetro: Mừng công đón tấn dầu thứ 200 triệu

 - Chiều 24/8, Liên doanh dầu khí Việt - Nga (Vietsovpetro) tổ chức Lễ mừng công đón tấn dầu thứ 200 triệu được khai thác từ 2 mỏ Bạch Hổ và Rồng.

>> Vietsovpetro khai thác tấn dầu thứ 200 triệu
>> Vietsovpetro phát hiện vỉa dầu mới tại cấu tạo Thỏ Trắng
>> Vietsovpetro biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Nga

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ mừng công khai thác tấn dầu thứ 200 triệu - Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Tới dự và chia sẻ niềm vui với các cán bộ, chuyên gia, tập thể người lao động Việt Nam và Liên bang Nga tại Vietsovpetro, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá đây là dấu mốc mới, tiếp tục ghi nhận những thành quả từ tình hữu nghị, sự hợp tác gắn bó truyền thống giữa hai đất nước, các thế hệ chuyên gia, cán bộ ngành dầu khí Việt Nam - Liên bang Nga, sự phấn  đấu, nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo không ngừng trong suốt 31 năm xây dựng và phát triển của Liên doanh Vietsovpetro.

Theo Tổng giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Hữu Tuyến, vào lúc 5 giờ ngày 8/8/2012, tại mỏ  Bạch Hổ, Liên doanh Vietsovpetro đã đạt mốc khai thác tấn dầu thô thứ 200 triệu với tổng mức doanh thu bán dầu đến nay đạt trên 60 tỷ USD, nộp ngân sách và lợi nhuận cho Nhà nước gần 39 tỷ  USD.

Điểm lại những kết quả hoạt động đạt được của Vietsovpetro trong suốt thời gian qua, Phó Thủ tướng biểu dương những đóng góp quan trọng của đơn vị được coi là cánh chim đầu đàn của ngành dầu khí Việt Nam đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng đề nghị, với mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống ngày càng tốt đẹp, những thỏa thuận cấp cao của lãnh đạo hai nước sẽ là cơ sở quan trọng để Vietsovpetro cũng như các dự án hợp tác giữa các đối tác Việt Nam - Liên bang Nga được tăng cường, mở rộng, đạt nhiều lợi ích hơn nữa cho cả hai bên.

Với mốc vinh quang mới, Vietsovpetro cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đẩy mạnh công tác tìm kiếm, thăm dò gia tăng trữ lượng, mở  rộng hoạt động tìm kiếm, thăm dò ra các lô mới ở thềm lục địa Việt Nam. Đồng thời, xúc tiến mở rộng vùng hoạt động ra nước ngoài. Đối với các dự án hiện có, khai thác một cách an toàn và hiệu quả, đầu tư mạnh mẽ cho khoa học, công nghệ để đảm bảo hiệu quả  cao nhất nguồn tài nguyên dầu khí phục vụ phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân, Huy chương của Chủ tịch nước cho một số cá nhân, tập thể người Việt Nam và Liên bang Nga trong Liên doanh Vietsovpetro - Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao tặng Huân, Huy chương của Chủ tịch nước cho một số cá nhân, tập thể người Việt Nam và Liên bang Nga trong Liên doanh Vietsovpetro đã có những thành tích đóng góp đặc biệt xuất sắc trong hoạt động dầu khí. Nhiều tập thể, cá nhân khác cũng vinh dự được nhận các phần thưởng, bằng khen khác.

Vietsovpetro được thành lập trên cơ sở Hiệp định liên Chính phủ Việt - Xô ký năm 1981. Vượt qua nhiều khó khăn khi mới thành lập, Vietsovpetro đã nhanh chóng phát hiện các vỉa dầu công nghiệp ở mỏ Bạch Hổ và đến năm 1986, dòng dầu công nghiệp đầu tiên đã được khơi lên từ thềm lục địa Việt Nam.

Suốt từ đó đến nay, sản lượng dầu thô của Vietsovpetro đã tăng lên liên tục qua từng năm, lần lượt đạt mốc tấn dầu thứ 5 triệu vào năm 1990, 10 triệu vào năm 1992, thứ 20 triệu vào năm 1993, thứ 100 triệu vào năm 2001, thứ 150 triệu vào năm 2005.

Nguồn: Chinhphu

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động